Chủ đề nóng

Bộ VHTT&DL chỉ đạo các tỉnh, thành phố hạn chế tổ chức sự kiện, tạm dừng tổ chức lễ hội phòng dịch Covid-19

Yến Linh Thứ sáu, ngày 30/04/2021 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chỉ đạo, các tỉnh, thành phố hạn chế tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát (đặc biệt trong thời gian nghỉ lễ 30/4 -1/5), mới đây, bộ VHTT&DL đã có công điện gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Trong công văn, Bộ VHTT&DL đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm Công điện số 541/CT-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26/4/2021 của Bộ VHTT&DL về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.    

Các lễ hội sẽ tạm dừng tổ chức nhằm

Các lễ hội sẽ tạm dừng tổ chức nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Bộ đề nghị các địa phương hạn chế tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ban Quản lý di tích, Bảo tàng, Ban Tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo "Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" của Bộ Y tế.

Bộ VHTT&DL cũng đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; không lơ là chủ quan, luôn cảnh giác phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Những ngày qua, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, ngày 29/4, Việt Nam ghi nhận chùm ca bệnh Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 2899 nhập cảnh từ Nhật Bản, sau khi hết cách ly tập trung tại Đà Nẵng, về tỉnh Hà Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem