Chủ đề nóng

Bộ Y tế bác thông tin “phun thuốc ngừa virus Corona trên bầu trời toàn quốc”

Diệu Thu Thứ sáu, ngày 31/01/2020 21:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày mai (1/2/2020) Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hà Nội sẽ tổng vệ sinh các trường học trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Virus Corona đang lây lan với tốc độ chóng mặt

Chiều tối 31/1, trên mạng xã hội xôn xao thông tin “phun thuốc ngừa virus Corona trên bầu trời toàn quốc vào đêm nay” được nhiều người chia sẻ rộng rãi.

“Chiều nay, Hà Nội sẽ công bố bùng phát dịch Corona, tối nay thời sự sẽ đưa tin về việc đêm nay nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm Corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau không nên ra đường trong cung giờ từ 4-7h30 sáng mai 1/2/2020”, nội dung thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tối 31/1, Bộ Y tế khẳng định: Đây là thông tin giả mạo. Ngày mai (1/2/2020) Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hà Nội sẽ tổng vệ sinh các trường học trên địa bàn. Đồng thời Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên cập nhật thông tin từ các nguồn tin chính thức.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, Sở vừa kiểm tra các trường học về công tác phòng chống dịch do virus Coroa mới (nCoV). Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã ban hành các biện pháp phòng dịch nCoV tại trường học đồng thời cho biết sẽ tổng vệ sinh các trường học trong 2 ngày 1-2/2.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục không chủ quan, xem nhẹ về dịch bệnh vì có thể còn kéo dài. Hà Nội hiện có gần 3.000 trường học, gần 3.000 cơ sở giáo dục, nhóm trẻ tư thục với số lượng học sinh trên 2 triệu em, do đó cần nghiêm túc quán triệt và thực hiện các kế hoạch phòng chống dịch; trước mắt dừng các hoạt động tham quan, dã ngoại cho học sinh.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: "Khi nào có khuyến cáo của cơ quan y tế mới cho học sinh nghỉ học”.

Khẩu trang tăng giá chóng mặt giữa đại dịch virus Corona: Hành động của Bộ Y tế

Trước tình trạng giá khẩu trang tăng giữa lúc dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã vào cuộc và có các...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem