Chủ đề nóng

Bộ Y tế nói gì về tin nhắn "virus corona bùng phát trong tuần tới"?

Diệu Linh Thứ sáu, ngày 28/02/2020 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội hiện nay về việc Chánh Văn phòng Bộ Y tế cảnh báo dịch bệnh do virus corona (Covid-19) sẽ bùng phát trong tuần tới là tin bịa đặt.
Bình luận 0

Khá nhiều người dân nhận được tin nhắn của "ông chú Bộ Y tế".

Theo ông Cường, giống như cách đây vài năm trên mạng xã hội phát tán tin “ông chú Viettel”, trong mùa dịch Covid-19 cũng xuất hiện tin đồn “ông chú Bộ Y tế”.

Cụ thể, trên mạng xã hội đang lan truyền ảnh chụp màn hình một tin nhắn với nội dung khuyến cáo từ một nhân vật được cho là Chánh văn phòng Bộ Y tế về khả năng nguy cơ rất cao lây lan bùng phát dịch Covid-19 trong tuần tới tại Hà Nội.

"Xin khẳng định: Đây là thông tin giả 100%" - ông Cường cho biết. 

Theo ông Cường, mọi khuyến cáo của Bộ Y tế tới người dân đều được truyền tải qua các kênh truyền thông chính thức của Bộ Y tế, các cơ quan báo chí chính thống và các tin nhắn sms của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông.

Do đó, khi người dân nhìn thấy các thông tin trên các kênh không chính thống thì nên cảnh giác và có sự sàng lọc thông tin khoa học, thông minh để tránh sự hoang mang, lo lắng không đáng có. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem