Chủ đề nóng

Bốn khách tử vong vì Covid-19, tàu nghỉ dưỡng hạng sang thành ổ dịch mới

Huy Nguyễn (Theo BI) Thứ hai, ngày 30/03/2020 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Virus corona đang lây lan nhanh chóng trên con tàu nghỉ dưỡng hạng sang MS Zaandam với 138 hành khách và thủy thủ đoàn dương tính, hiện đã có bốn vị khách cao tuổi tử vong do căn bệnh này.
Bình luận 0

Tổng cộng có 138 hành khách và thủy thù đoàn đã được xác định dương tính với virus corona trên con tàu du lịch MS Zaandam, một tàu du lịch Holland America Line bị mắc cạn ngoài khơi Nam Mỹ.

Ngày 26/3, tàu MS Rotterdam cũng của Holland America Line tới cung cấp thiết bị y tế và bộ xét nghiệm Covid-19 cho tàu MS Zaandam đang được cách ly ngoài khơi bờ biển Ecuador.

Đã có 4 người tử vong trên con tàu MS Zaandam (Nguồn: BI)

Trước đó, hãng tàu này đã báo cáo rằng 13 hành khách và 29 thủy thủ đoàn đang có "các triệu chứng giống như cúm". Hành khách trên tàu trao đổi với Business Insider rằng con số đã nhảy vọt lên 86 thủy thủ đoàn và 58 hành khách.

Hiện tại, thuyền trưởng tàu MS Rotterdam cho biết 4 hành khách lớn tuổi đã qua đời vì Covid-19 trên tàu MS Zaandam. Holland America Line cũng xác nhận 138 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn đã mắc bệnh.

Tàu hiện đang nằm ngoài khơi bờ biển Ecuador, theo trang web theo dõi tàu Vessel  Finder. Hiện có 1.243 khách và 586 thuyền viên trên tàu. Holland America cho biết sẽ chuyển các hành khách âm tính với Covid-19 trên tàu MS Zaandam sang tàu MS Rotterdam với sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Tàu MS Rotterdam có thể cập cảng tại San Diego, Mỹ trong khoảng một tuần tới tùy thuộc vào mức tiêu hao nhiên liệu. Những hành khách khỏe mạnh sẽ được phép rời tàu và về nhà. Một số thành viên thủy thủ đoàn MS Rotterdam thừa nhận họ sợ bị nhiễm bệnh."Chúng tôi không đồng ý tiếp cận tàu MS Zaandam nhưng Holland America buộc chúng tôi làm vậy. Chúng tôi sẽ phải phục vụ hàng khách có nguy cơ nhiễm Covid-19 mà không được hướng dẫn và không có đủ thiết bị cần thiết".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem