Chủ đề nóng

Bóng đá Hà Nội tuyển chọn được 64 tài năng trẻ cho tương lai

Cao Oanh Thứ bảy, ngày 10/06/2023 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay 10/6, buổi chung khảo tuyển chọn các đội trẻ bóng đá Hà Nội đã diễn ra và lựa chọn được 64 gương mặt ở các lứa U9, U10, U11 và U12.
Bình luận 0

Bóng đá Hà Nội tuyển chọn được 64 tài năng trẻ cho tương lai

Cụ thể, 64 tài năng trẻ được lựa chọn từ 200 cầu thủ tham dự, là tiền đề để phát triển bóng đá trẻ thủ đô trong tương lai. Để sự kiện này được diễn ra tốt nhất, VietGoal – Trung tâm Bóng đá Trẻ em lớn nhất Việt Nam đã phải mất nửa năm để chuẩn bị, chọn ra các cầu thủ trẻ từ lứa U9 đến U12 chọn ra 200 gương mặt từ tổng cộng 10 nghìn cầu thủ tham dự giải.

Từ 200 cầu thủ nhí góp mặt tại buổi chung khảo tuyển chọn các đội tuyển trẻ bóng đá Hà Nội ở các lứa U9, U10, U11 và U12. Các HLV đã lựa chọn có 64 cầu thủ nhí, mỗi lứa 16 cầu thủ tiếp tục được tập luyện ngay trong hè 2023. Đây là những gương mặt tốt nhất, là tiền đề để phát triển bóng đá trẻ Thủ Đô cho tương lai.  

Đến tham dự sự kiện có đồng chí Trần Văn Hùng - PCT CLB CAHN, cùng 2 cầu thủ Giáp Tuấn Dương và Nguyễn Hữu Thực, đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón nhận những cầu thủ tốt nhất từ lò đào tạo chuyên sâu VietGoal cho các lứa trẻ CAHN trong tương lai.   

Bóng đá Hà Nội tuyển chọn được 64 tài năng trẻ cho tương lai - Ảnh 1.

Những cầu thủ nhí được kỳ vọng trở thành những tài năng trong tương lai của bóng đá Hà Nội

Tại buổi lễ, đội U11 CAHN với thành phần nòng cốt là các thành viên tốt nhất của VietGoal cũng đến dự để truyền cảm hứng cho các bạn, các em nhỏ hơn mình cố gắng tập luyện để những năm tiếp theo được thi đấu ở các giải đấu Quốc gia và cao hơn.    

Được biết, để sự kiện này được diễn ra tốt nhất, VietGoal – Trung tâm Bóng đá Trẻ em lớn nhất Việt Nam đã phải mất nửa năm để chuẩn bị. Trước đó, Giải VietGoal Cup diễn ra từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 với 10.000 cầu thủ nhí tham gia, đã giúp cho HLV ở các lứa U9, U10, U11 và U12 tuyển chọn ra được 200 gương mặt xuất sắc tham gia vào buổi tuyển chọn chung khảo hôm nay.  

Bóng đá Hà Nội tuyển chọn được 64 tài năng trẻ cho tương lai - Ảnh 2.

Các em sẽ được tham gia vào khoá huấn luyện đặc biệt từ đội ngũ HLV của VietGoal

Để được lọt vào thành phần 64 gương mặt xuất sắc nhất ở 4 lứa tuổi kể trên, các cầu thủ nhí được chia thành các cặp thi đấu đối kháng, phù hợp với sở trường của bản thân trong khoảng thời gian 20 phút. Ở 5 phút cuối mỗi trận đấu, trọng tài sẽ điều hành trận đấu liên tục, không thực hiện các tình huống đá ném phạt khi bóng ra hết đường biên.  

Từ các thông số ghi nhận được, HLV trưởng ở từng lứa U đã chọn ra 16 bạn phù hợp nhất, thành lập đội tuyển, tập luyện cùng 3 HLV trong đó có 1 HLV thủ môn. Hầu hết các cẩu thủ nhí được tuyển chọn đều đáp ứng được 3 tiêu chí cơ bản gồm: Tư duy chơi bóng, Thể hình, Kỹ thuật cơ bản… Sau đây 1 tuần, những gương mặt xuất sắc nhất sẽ được công bố, những cầu thủ nhí được chọn, sẽ ngay lập tức bắt đầu con đường thực hiện ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ngay trong mùa hè 2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem