Bữa sáng mùa thu ấm bụng với xôi lá dứa hạt sen thơm dẻo

Giang Giang Thứ tư, ngày 25/10/2017 02:55 AM (GMT+7)
Xôi lá dứa hạt sen dẻo ngon, thơm bùi rất hấp dẫn, vào bếp trổ tài đãi cả nhà bữa sáng ngay thôi.
Bình luận 0

img

Món xôi hạt sen lá dứa dẻo ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr gạo nếp ngon

- 200gr hạt sen

- 1 chút muối

- 1 bó lá dứa

- Vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, nước cốt dừa đều được

- Đường

img

Nguyên liệu làm xôi hạt sen lá dứa

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Lá dứa đem rửa sạch rồi cắt đoạn ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ ra lọc qua rây lấy nước cốt lá dứa.

- Bước 2: Gạo nếp đem vo sạch để cho ráo nước rồi cho gạo vào tô, đổ nước cốt lá dứa ngập gạo và ngâm 6-8 tiếng cho gạo mềm, khi hấp xôi sẽ nhanh chín.

img

- Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho hạt sen vào luộc tới khi hạt sen chín là vớt ra.

img

- Bước 4: Cho gạo vào tô cùng với hạt sen, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, 1 chút muối sau đó trộn đều lên.

img

- Bước 5: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì đổ gạo vào, tạo 1 lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên, khi hấp xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp cho tới khi hạt xôi chín mềm.

img

- Bước 6: Khi xôi đã chín mới cho thêm đường vào xới đều xôi, lượng đường cho tùy thuộc vào sở thích của bạn ăn ngọt ít hay nhiều.

img

Đậy vung và hấp thêm 3 phút nữa là tắt bếp, xới xôi ra đĩa rồi rắc thêm 1 ít dừa bào sợi lên trên và thưởng thức.

Bật mí 6 cách nấu bữa sáng trong vòng ”một nốt nhạc”

Những món ăn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem