Chủ đề nóng

Bùi Tấn Trường và cái bóp cổ ám ảnh của HLV Henrique Calisto

Thứ hai, ngày 20/04/2020 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 10 năm đã trôi qua, nhưng tình huống thù thành Bùi Tấn Trường bị HLV Henrique Calisto bóp cổ sau thất bại tại chung kết SEA Games 25 vẫn còn là ẩn số. Phải tới năm 2019, thủ thành gốc Đồng Tháp mới chia sẻ điều này.
Bình luận 0

Hình ảnh “bόρ cổ” Bùi Tấn Trường của HLV Calisto ám ảnh hàng triệu CĐV Việt Nam và phải mãi tới năm 2019, thủ thành gốc Đồng Tháp mới có những giải thích cặn kẽ.

Tình huống Tấn Trường bị bóp cổ tại SEA Games 25.

Tấn Trường bộc bạch: “Trong hơn 15 năm cuộc đời cầu thủ, Trường trải qua rất nhiều thăng trầm lẫn vinh quang, nhưng vinh quang nhiều hơn. Hầu như Trường đi đến CLB nào thì Trường đều có những chiến tích ở CLB đấy. Còn những thăng trầm trong sự nghiệp cầu thủ thì chắc chắn ai cũng gặp phải và đặc biệt là Trường vấp nhiều hơn mọi người.

Trường nhớ nhất là SEA Games 2009, khi đó Trường cùng đồng đội thi đấυ trên đất Lào, trận chung kết gặp Malaysia. Lúc đó Trường bị chấn thương vai, trật khớp vai và đứt luôn dây chằng, nhưng Trường vẫn tiếp tục thi đấυ. Khi về nước Trường bị chỉ trích rất nhiều. Mọi người nói rằng tại sao Trường ích kỷ như thế, không chịu rời sân, cố gắng ở lại làm gì để đội nhà thua. Nhưng thật sự lúc đấy Trường đã ra ký hiệu thay người, nhưng sự tin tưởng của HLV Calisto và tất cả các anh em cầu thủ dành cho mình, họ liên tục động viên Trường tiếp tục thi đấυ.

Thủ thành gốc Đồng Tháp có một kỳ SEA Games 25 đáng quên.

Ngay cả bác sỹ vào sân chăm sóc Trường cũng nói rằng: “Em có thể cố không?”. Do sự chênh lệch giữa Trường và thủ môn ở ngoài nên toàn đội đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Trường.

Thật sự lúc đấy Trường không thi đấu được do cánh tay của mình hầu như không hoạt động. Lúc đấy, bác sỹ nói với Trường rằng: “Anh có cách giúp em đứng trong khung thành được mà em không còn cảm giác đau”. Sau đó, họ tiêm thẳng một mũi thuốc tê vào vùng trật khớp. Sau khi tiêm, Trường không còn cảm giác đau nữa, tay có thể nhấc lên nhấc xuống. Ở thời điểm đấy, bác sỹ bảo tôi chỉ bị trật khớp nhưng sau khi về kiểm tra kỹ thì Trường bị đứt dây chằng. Và hầu như người hâm mộ không biết chuyện này, họ chỉ biết rằng kết quả của trận đấu là chúng ta thua Malaysia 0-1. Đối với Trường, thăng trầm lớn nhất trong sự nghiệp là ở SEA Games 2009″.

Khi được hỏi về tình huống HLV Calisto có hành động “bóp cổ” Tấn Trường, thủ môn 34 tuổi giãi bày: “Ở thời gian đấy, mọi người đều nghĩ rằng thầy Calisto đang bóp cổ Trường. Nhưng mà thật sự, trong hoàn cảnh ấy, Trường đang bị ức chế nhưng không thể nào khóc được mặc dù rất muốn khóc. Trường đứng lên và đi vào phòng thay đồ. HLV Calisto mới lại gần, đè Trường xuống và nói rằng (bằng tiếng Anh): “Mày phải ở đây, phải chứng kiến cảnh này, thất bại này. Mày mới là người đàn ông”. Sau đó Trường khóc và thầy Calisto ở bên an ủi mình. Khoảnh khắc ấy thì không phóng viên nào chụp lại hết.

Tấn Trường đã nén đau thi đấu.

Nhìn vào bức ảnh ấy, ai cũng nghĩ rằng thầy Calisto đang bóp cổ Tấn Trường vì lý do là Trường không rời sân hay là Trường làm thua tình huống đấy nhưng sự thật thì không phải thế”.

Tấn Trường cho biết đây là lần đầu tiên anh giải bày câu chuyện này với truyền thông. Nói về khoảng thời gian sống trong búa rìu dư luận sau trận chung kết SEA Games 2009, Tấn Trường nói: “Chỉ có một số ít antifan đổ lỗi cho Trường nhưng số đông họ đều bênh vực Trường. Lúc ở trên sân, khi Trường chủ động xin ra thì tất cả các anh em cầu thủ, bác sỹ đều động viên.

Nhưng về sau tình nghĩa thầy trò vẫn trọn vẹn.

Trong khoảnh khắc ấy, Trường nghĩ rằng người chiến sỹ Việt Nam có thể không qua khỏi trên chiến trường thì tại sao trên sân bóng bản thân mình không cố gắng giúp đội nhà có được kết quả tốt nhất. Sau đó, Trường gật đầu với bác sỹ và nói rằng: “Anh tiêm đi, em chơi”.

Trường còn nhớ khi Trường chấn thương nằm xuống, tất cả các khán đài đều im phăng phắt còn sau khi Trường đứng lên, bước vào sân mọi người đều vỗ tay hô hào. Cái cảm giác ấy Trường sướng lắm và sẽ không bao giờ quên. Cũng nhờ SEA Games 2009, tất cả mọi người đều nhớ cái tên Bùi Tấn Trường!”.

CT (Bóng đá Cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem