Chủ đề nóng

Bùi Thảo Hương đoạt giải đặc biệt trong cuộc thi âm nhạc tại Nhật Bản

Huy Hoàng Thứ tư, ngày 27/03/2019 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bùi Thảo Hương đã giành giải đặc biệt tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Contest lần 21 vừa tổ chức tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản.
Bình luận 0

Cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Contest lần thứ 21 vừa diễn ra tại Nhật Bản. Cuộc thi mỗi năm một lần. Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của 1.200 thí sinh trên toàn thế giới với nhiều bộ môn. Riêng bộ môn piano có 700 thí sinh tham gia, chia thành các bảng theo các độ tuổi khác nhau.

Năm nay, Bùi Thảo Hương đã có bước tiến vượt bậc khi đạt giải đặc biệt phần thi bài bắt buộc. Cuộc thi đã điễn ra hết sức căng thẳng trong vòng 8 ngày với sự đánh giá nghiêm túc của ban giám khảo là những giáo sư âm nhạc đầu ngành của Nhật Bản. Ngoài Bùi Thảo Hương, năm nay 4 thí sinh Việt Nam tham dự đều đoạt giải, trong đó có 2 giải bạc và 2 giải đồng. 

Bùi Thảo Hương sinh năm 2004, là học sinh trường TH School. Ngoài học kiến thức chính khóa, Thảo Hương cũng đang theo học hệ trung học 4 khoa piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia dưới sự chỉ dạy của Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Trần Thu Hà.

Trước cuộc thi này, Thảo Hương đã giành được một số giải thưởng quốc tế, như huy chương bạc trong Festival Châu Á tổ chức tại Singapore năm 2014, huy chương bạc Festival Piano quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2018.

Để tham gia cuộc thi này, Bùi Thảo Hương và các thí sinh Việt Nam đã được Trung tâm âm nhạc PPS (Piano for Primary School) hỗ trợ với sự hướng dẫn trực tiếp của Thạc sỹ Trần Thị Trang - Giảng viên khoa piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đồng thời cũng là người dẫn dắt PPS. Hiện tại PPS thường xuyên đưa các tài năng âm nhạc Việt Nam đến với những cuộc thi âm nhạc thế giới, để các em có cơ hội thể hiện tài năng cũng như giao lưu học hỏi để có thể tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem