Bún đậu mắm tôm
-
Kinh giới là loại rau thơm quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình, loại rau này cũng mang lại nhiều tác dụng với sức khoẻ.
-
Bắt đầu với số vốn 20 triệu đồng, Phi vay mượn bạn bè khởi nghiệp bán bún đậu mắm tôm. Chàng cử nhân Anh ngữ quyết cãi lời bố mẹ nay đã mở được 5 quán bún, lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác.
-
Theo chia sẻ của facebooker H.H.L, trong lúc ăn tại quán bún đậu, L. có gọi một phần bún đậu giá 99.000 đồng. Nhưng ăn một miếng thì người này phải nhả miếng thịt vì nghi nhìn thấy giòi.
-
Bún đậu mắm tôm có nhiều thành phần, nhưng mắm tôm, một loại mắm lên men từ tôm là "linh hồn" của món ăn. Nhưng ngay cả ở Việt Nam, hương vị nồng đậm, thấm sâu của mắm tôm khiến nhiều người "mê mệt" nhưng cũng khiến không ít người "tránh xa", New York Times mô tả.
-
Max Mcfarlin - một Youtuber người Mỹ chuyên giới thiệu về văn hóa, ẩm thực Việt Nam sau khi trải nghiệm đủ lâu đã nhận định, bún đậu mắm tôm là món ngon nhất Hà Nội.
-
Báo The New York Times (Mỹ) đã đề cập đến món bún đậu mắm tôm trong bài viết về quán Mắm, quán ăn nằm trong top 100 nhà hàng ngon nhất Tp. New York.
-
Xuất hiện trên đường phố New York (Mỹ), món bún đậu mắm tôm cùng những bộ bàn ghế nhựa đậm chất Việt Nam đã thu hút nhiều tín đồ ẩm thực.
-
Có nguồn gốc từ thủ đô nhưng giờ đây bún đậu mắm tôm, nem chua rán hay chả cá Lã Vọng đã trở thành món ăn phổ biến ở Sài Gòn.
-
Đầu bếp của các nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao trên toàn quốc sẽ có mặt tại Khu Du lịch Văn Thánh, TP.HCM để thực hiện các món ăn đặc sắc của cả ba miền, chiêu đãi thực khách.
-
Đậu phụ được làm từ chiếc máy nặng 60kg mang về từ Việt Nam, chiếc bàn xanh quen thuộc ở quán vỉa hè cũng từ Việt Nam. Đó là cách nhà hàng ở New York giới thiệu bún đậu mắm tôm.