Bún riêu cua
-
Nhắc đến cua đồng, mọi người nghĩ ngay các món ăn, như: Bún riêu cua, lẩu cua đồng, cua đồng rang muối, mắm cua đồng. Ít ai biết, cua đồng còn được muối rất lạ miệng và hấp dẫn. Đó là lý do Lê Hữu Ý (sinh năm 1998, ngụ khóm Xuân Phú, phường Tịnh Biên, TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang) làm cua đồng muối...
-
Hà Nội đang vào thu, trên các con phố nắng như vàng hơn, lá như xanh hơn và trời thì cao trong veo, khắp các ngả đường người dân và du khách như hòa vào không khí của mùa thu, mát mẻ và trong lành.
-
Đây loại động vật ưa sống trong nước sạch ở tầng đáy, đào hang để trú, cực kỳ quen thuộc với người dân Việt. Chúng là chế biến được những món ăn dân dã mang "hương vị quê nhà" đặc biệt.
-
Riêu cua chan bún - món ăn dân dã ở đâu cũng được ưa chuộng - nhiều phố cổ quanh Hà Nội đều có hàng bún riêu ngon rẻ, đông khách. Nhưng món bún riêu cua ngon tuyệt vời nấu kiểu Hà Nội cổ này giờ rất ít người biết nấu - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ.
-
Một khi đã bước vào 3 con hẻm này thì đảm bảo ăn đến khi hết tiền mới ra được.
-
Tô bún chỉ có thịt, gạch cua, đậu hũ và huyết heo để miếng to nhưng khiến thực khách mê mẩn hơn 40 năm, nhất là khách Việt kiều và khách nước ngoài.
-
Ban đầu, món bún đơn thuần chỉ có riêu cua nhưng dần được "nâng tầm" hương vị với nguyên liệu bình dân là sung muối và tóp mỡ, trở thành đặc sản nổi danh xứ thành Nam hút khách thưởng thức.
-
Rất giống, nên khá nhiều người còn lộn giữa con cua đồng với rạm. Nhưng tô bún rạm - còn khá hẻo tiếng trong làng ẩm thực Việt, lại chẳng mấy giống món bún riêu cua từ Nam chí Bắc.
-
Bún riêu cua với màu sắc, mùi vị thơm ngon là món ăn cuốn hút rất nhiều người. Đặc biệt món bún riêu được chế biến từ cua ba khía mang lại hương vị đặc biệt.