“Bứng” 3 khách sạn sát biển: Lãnh đạo tỉnh "tuýt còi" sửa chữa nhà khách Bình Dương!

Thứ năm, ngày 02/04/2020 13:38 PM (GMT+7)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu đã yêu cầu cho dừng việc cải tạo sửa chữa công trình nhà khách Bình Dương theo đúng quy định và tiến hành giao đất để xây dựng nhà khách mới.
Bình luận 0

Ngày 2/4, UBND tỉnh Bình Định xác nhận, ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản yêu cầu cơ quan có trách nhiệm kiểm tra, dừng việc cải tạo, sửa chữa công trình nhà khách Bình Dương.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đã có chủ trương thực hiện di dời công trình nhà khách Bình Dương và hiện nay đang thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định. Tuy nhiên, nhà khách Bình Dương lại thực hiện công tác cải tạo, sửa chữa công trình.

Vì vậy, ông Trần Châu giao Sở Xây dựng tỉnh Bình Định chủ trì, thực hiện kiểm tra xử lý, cho dừng việc cải tạo sửa chữa công trình nhà khách Bình Dương theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở TNMT tỉnh Bình Định được giao nhiệm vụ làm việc với nhà khách Bình Dương, Binh đoàn 15 để chuyển tiền đền bù hỗ trợ và giao đất cho nhà khách Bình Dương xây dựng nhà khách mới trong tháng 4/2020. Quá thời hạn trên, nếu nhà khách Bình Dương không thực hiện thì báo cáo UBND tỉnh để giải quyết theo quy định pháp luật.

Khách sạn Bình Dương nằm ở vị trí sát biển Quy Nhơn. Ảnh: Dũ Tuấn.

Trước đó, báo Dân Việt đã nhiều lần đưa tin, chính quyền tỉnh Bình Định cam kết với quyết tâm đầy mạnh mẽ, dời ba khách sạn nằm sát biển Quy Nhơn gồm: Bình Dương, Hải Âu, Hoàng Yến với mục đích duy nhất là xây công viên, trả lại không gian ven biển cho cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, việc giải tỏa khách sạn Bình Dương (thuộc Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng) trả lại không gian công cộng cho người dân và ông đã hứa với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng rằng, dời khách sạn chỉ làm công viên, còn nếu làm cái gì khác ông nhận kỷ luật.

“Đây là những tồn tại trước kia mà lúc này chúng tôi sẽ sửa dần, trả lại không gian công cộng ven biển cho người dân. Dọc tuyến đường ven biển, chỉ quy hoạch nhà cao tầng tạo điểm nhấn thành phố, chứ không chạy theo kiểu xây dựng tràn lan phát triển nóng, phá vỡ cảnh quan đô thị”, Chủ tịch tỉnh Bình Định lưu ý.  

Khách sạn nằm sát biển, "che khuất" tầm nhìn ra biển Quy Nhơn sẽ được di dời. Ảnh: Dũ Tuấn.

Theo ông Hồ Quốc Dũng, trong giai đoạn khó khăn thì cả 3 khách sạn trên đều có đóng góp rất lớn cho du lịch của Quy Nhơn và tỉnh Bình Định. Thế nhưng, về lâu dài không gian biển phải trả lại cho người dân, đây là quan điểm nhất quán của lãnh đạo tỉnh từ thế hệ trước và đến lúc này, theo lộ trình sẽ tiến hành thực hiện di dời, chứ nhà đầu tư không hề có vi phạm.

Ông Dũng nói rằng, rất biết ơn những nhà đầu tư vì có thời gian họ phải chịu thua lỗ. Trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm trong giai đoạn phát triển du lịch tỉnh Bình Định và gắn bó cho đến lúc này.

“Đây đều là những doanh nghiệp tiên phong, có đóng góp cho phát triển du lịch, họ không vi phạm hay chiếm đất gì cả. Việc di dời sẽ được tính toán kỹ lưỡng tạo điều kiện cho nhà đầu tư và thực hiện theo lộ trình quy định”, ông Dũng khẳng định.

Dũ Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem