Chủ đề nóng

BV Nhi T.Ư phát hiện người mắc Covid-19 đi Hà Giang, Huế, Quảng Nam

Thứ tư, ngày 25/03/2020 22:44 PM (GMT+7)
Một cô gái người Đan Mạch xét nghiệm ở Bệnh viện Nhi T.Ư được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19). Bệnh nhân này đã đến Hà Giang, Huế, Quảng Nam. Trong khi chờ xét nghiệm, bệnh nhân có ngồi đợi ở cửa hàng Circle K Chùa Láng.
Bình luận 0

Ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, ngày 24/3, Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận 2 người Đan Mạch đến xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị bay về nước, qua đó phát hiện 1 người dương tính với SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19), là nữ, 20 tuổi.

Ngay sau đó, Bệnh viện Nhi T.Ư đã đưa bệnh nhân vào phòng cách ly áp lực âm, đến 16h30 cùng ngày đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Đáng chú ý, trong khi chờ xét nghiệm, bệnh nhân có ngồi đợi ở cửa hàng Circle K Chùa Láng. Tại đây, có 20 người ngồi cùng tại tầng 2 của tòa nhà này, trong đó, quận Đống Đa đã lấy được số điện thoại của 9 người, đang tìm kiếm 11 người còn lại.

Lãnh đạo quận Đống Đa cũng cho biết, do bệnh nhân có lịch sử lưu trú tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nên quận đã liên hệ với quận Hoàn Kiếm để xác nhận nơi ở của bệnh nhân.

Bệnh viện Nhi T.Ư (Đống Đa, Hà Nội).

Liên quan đến bệnh nhân này, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, nữ bệnh nhân đã ở tại khách sạn số 53 Hàng Chiếu trước khi đi du lịch Hà Giang. Quay về Hà Nội sau đó, cô gái thuê phòng tại khách sạn Kingly Hotel, số 8 Lý Thái Tổ từ ngày 15-16/3, rồi tiếp tục đi du lịch. 

Ngày 24/3, bệnh nhân về Hà Nội, ăn sáng ở cửa hàng Mc Donald số 2 Hàng Bài, sau đó bắt taxi (không rõ hãng, số xe) đến Bệnh viện Nhi T.Ư cổng 80 Chùa Láng làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. 

Bệnh nhân đi bộ vào trung tâm các bệnh nhiệt đới làm xét nghiệm, và ngồi chờ kết quả ở siêu thị Circle K Chùa Láng (33 Chùa Láng) lúc 16h.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Láng Thượng (quận Đống Đa) cũng đã ra thông báo khẩn về việc tại Circle K Chùa Láng ngày 24/3 có 1 du khách nước ngoài có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã ngồi tại đây từ 10 giờ sáng đến 15 giờ chiều.

Do đó, tất cả những người đã đến cửa hàng Circle K 33 Chùa Láng trong khoảng thời gian trên được yêu cầu liên hệ với ban chỉ đạo phòng, chống dịch hoặc trạm y tế của phường để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe y tế.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ngày 24/3, Trung tâm đã ghi nhận 1 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Bệnh nhân mang họ Horslund, 20 tuổi, người Đan Mạch, khi đến bệnh viện xét nghiệm chưa có triệu chứng. Bệnh nhân là khách du lịch và đã đi rất nhiều nơi, như Hà Giang, Hà Nội, Huế, Quảng Nam.

Cụ thể, bệnh nhân từ Đan Mạch quá cảnh tại Doha - Qatar trên chuyến bay QR0976, số ghế 037J đến Hà Nội ngày 8/3. Khi đến Hà Nội, bệnh nhân ở khách sạn Babylon Garden số 53 Hàng Chiếu (quận Hoàn Kiếm) từ ngày 9-12/3.

Sau đó, người này đặt tour tại khách sạn Babylon đi Hà Giang từ 12-15/3 (cùng 11 người khác). Đến Hà Giang, bệnh nhân ở khách sạn Jasmine Hotel, xã Phương Thiện, TP.Hà Giang. Sau khi đi Hà Giang về Hà Nội, bệnh nhân ở khách sạn Kingly Hotel, số 8 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm đêm 15-16/3.

Sau đó, bệnh nhân đi tour bằng xe giường nằm từ khách sạn Kingly Hotel vào Huế (Thừa Thiên - Huế), đến Huế ngày 17/3 và ở khách sạn Sunshine 3, số 10 Võ Thị Sáu, TP.Huế.

Bệnh nhân ở Huế từ ngày 17-19/3, sau đó vào Hội An (Quảng Nam), ở khách sạn Backpacker 250 Cửa Đại từ ngày 19-23/3. Ngày 23/3, bệnh nhân bay chuyến VJ530, ghế I9E từ Đà Nẵng ra Hà Nội lúc 7h30.

Tại Hà Nội, bệnh nhân tiếp tục ở Kingly Hotel, số 8 Lý Thái Tổ, đến sáng 24/3 ăn sáng tại cửa hàng Mc Donald số 2 Hàng Bài, sau đó bắt taxi trên đường (không rõ hãng, biển số xe) đến Bệnh viện Nhi T.Ư (vào cổng số 80 Chùa Láng) làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Tại bệnh viện, bệnh nhân đi bộ vào Trung tâm các bệnh nhiệt đới làm xét nghiệm, rồi ngồi chờ kết quả tại cửa hàng Circle K số 33 Chùa Láng.

Hoàng Thành
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem