Cá dứa
-
Từ một loài cá bản địa, có nhiều ở các khu rừng ngập mặn Cần Giờ, giờ đây cá dứa Cần Giờ đã trở thành đặc sản, được người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận.
-
Các hợp tác xã hoạt động ngành nghề nông thôn tại TP.HCM tham gia chương trình OCOP đang giúp sản phẩm nghề nông thôn TP.HCM vươn xa và bền vững hơn.
-
Cá dứa là một đặc sản ở Cà Mau. Sở dĩ, loài cá này có tên gọi là cá dứa là do khi ăn thịt cá toát lên thoang thoảng mùi thơm của lá dứa (loại lá dùng để làm bánh phổ biến ở miền Tây). Thời điểm trái mắm chín, rụng xuống theo dòng sông trôi ra biển thì hàng đàn cá dứa từ biển theo mồi trái mắm...
-
Là một trong những đặc sản hiếm có ở miền sông nước Nam bộ, cá dứa tự nhiên luôn được nhiều người săn lùng bởi hương vị thơm ngon phảng phất mùi lá dứa và giàu dinh dưỡng, dù có giá lên đến gần 1 triệu đồng/kg.
-
Nuôi cá dứa-một loài cá đặc sản thơm ngon nức tiếng ở sông Xoài Rạp, anh Phạm Duy Khánh (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP HCM) thu tiền tỷ. Ít ai nghĩ rằng, anh Khánh đã “treo” bằng kỹ sư thủy sản về đào ao nuôi cá dứa để thu 7 tỷ đồng mỗi vụ.
-
Trong họ cá da trơn, ngoài bông lau thì cá dứa là một trong những “ngư khôi” của vùng biển Gò Công của tỉnh Tiền Giang.
-
Cá dứa tươi là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất Cần Giờ. Nhằm bảo vệ và phát triển thương hiệu cá dứa tươi, HTX Cần Giờ Tương Lai đang phấn đấu đưa sản phẩm này đạt OCOP cấp thành phố.
-
Trong sáu sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc trưng đã được thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) xác định để phát triển, khô cá dứa Cần Giờ là một trong những sản phẩm sẽ được xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý…
-
Cá dứa (Pangasius kunyit) là một loài cá da trơn sống ở vùng nước lợ. Với ưu thế là loài cá quý, từ lâu được người dân ĐBSCL cho là thịt thơm ngon hơn cá tra, cá basa nhiều lần. Nhu cầu tiêu thụ rất lớn, là món đặc sản ở các quán, nhà hàng. Vì vậy cá dứa đã và đang là đối tượng nuôi có triển vọng trong tương lai ở vùng Nhà Bè và Cần Giờ (TP. HCM).
-
Phát triển 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực là định hướng của nền nông nghiệp đô thị TP.HCM. Mỗi huyện, mỗi xã vùng nông thôn phải đẩy mạnh thương hiệu sản phẩm nông nghiệp mang đậm nét vùng miền và sản xuất theo đúng chuẩn quy trình VietGAP.