CA Hà Nội rà soát việc tạm đóng cửa cơ sở kinh doanh không cần thiết

Thứ năm, ngày 26/03/2020 06:48 AM (GMT+7)
Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kiểm tra, rà soát, các cơ sở kinh doanh không cần thiết trên địa bàn.
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà nội yêu cầu Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

Thành phố cũng yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Dịch Covid-19 phức tạp, Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết như karaoke, vũ trường, quán massage, rạp chiếu phim... để phòng tránh dịch.

Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người…

Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Giám đốc Công an Thành phố đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết trên địa bàn; tuyên truyền người dân hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, TP Hà Nội, tất cả vì mục tiêu đẩy lùi Covid-19.

Hoà Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem