Chủ đề nóng

Cà Mau: Buộc thôi việc nguyên Phó chủ tịch phường lừa đảo

Ngọc Quyên Thứ sáu, ngày 28/02/2020 17:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/2, theo nguồn tin của phóng viên, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) vừa ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Diệp Tấn Lưu, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường 9.
Bình luận 0

Theo đó, ông Lưu bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc vì phải thi hành án phạt 9 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, vào tháng 10/2017, ông T.T.T đến UBND phường 9 gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T “hỗ trợ” 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường. 5 ngày sau đó, ông T mang tiền đến đưa cho ông Lưu.

Đến tháng 12/2017, khi ông T sửa nhà thì bị phường lập biên bản vì xây dựng không phép, buộc ông T ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng. Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T với lý do đội bóng đã giảm số lượng người, chi phí giảm, nên trả lại.

Ông Lưu bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc vì phải thi hành án phạt 9 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khi vụ việc bị phát hiện, ông Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T, nhưng cho rằng “do ông T có ý ủng hộ đội bóng đá của phường”. Theo ông Lưu, lúc vận động lấy tiền, phường chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể, nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy nhạy cảm nên đã trả lại.

Tuy nhiên, tại biên bản kết luận của Hội đồng kỷ luật phường, Chủ tịch Hội đồng kết luận hành động nhận tiền của ông Lưu là “không khách quan”, đề nghị cảnh cáo. 

Sau đó, UBND TP.Cà Mau đã tiếp tục cho thanh tra làm rõ vụ việc. Kết quả, ông Lưu bị cách chức vào tháng 2/2019. Hồ sơ vụ việc sau đó được chuyển đến Công an TP.Cà Mau. Đơn vị này vào cuộc điều tra xác minh và khởi tố vụ án trên.

Đến tháng 11/2019, TAND TP.Cà Mau đã mở phiên xét xử và tuyên phạt ông Lưu 9 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem