Chủ đề nóng

Cà Mau: Đầu tư đủ hạ tầng cho vùng dân tộc

Chúc Ly Thứ hai, ngày 24/11/2014 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21.11, tỉnh Cà Mau đã tổ chức Ðại hội Ðại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ 2 năm 2014. 
Bình luận 0

Theo báo cáo, giai đoạn 2009-2014, đồng bào 13 DTTS, với 52.997 người các dân tộc Khmer, Chăm, Gia Rai, Ê Đê, Si La, Cơ Ho… sinh sống cùng cộng đồng người Kinh trên địa bàn, đã cùng nhau đoàn kết bảo vệ đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Ông Triệu Quang Lợi - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Cà Mau đánh giá: “Những phương hướng nhiệm vụ và quyết tâm thư của Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ nhất đề ra đến nay đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào DTTS được thực hiện có hiệu quả, các chương trình và dự án của địa phương được triển khai khá tích cực, góp phần nâng cao đời sống của đồng bào”.

Những kết quả đã được chứng minh qua sự phát triển vượt bật trong từng lĩnh vực kinh tế - xã hội như: Đầu tư điện đường, trường, trạm và nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc ở những vùng đặc biệt khó khăn, có đông đồng bào DTTS; tập trung chỉ đạo chuyển dịch kinh tế, chuyển đổi cây trồng vật nuôi… Ông Hồ Gia Hưng (thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình) cho biết: “Chúng tôi được chăm lo không chỉ về phát triển kinh tế gia đình, mà tất cả các mặt khác như đời sống văn hóa – xã hội, các lễ hội truyền thống… cũng được chú trọng phát triển”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem