Chủ đề nóng

Ca mổ đặc biệt đón 2 bé song sinh chào đời trong khu cách ly ở Quảng Ninh

Diệu Linh Thứ tư, ngày 08/04/2020 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/4, tại phòng mổ 5, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện ca sinh mổ đặc biệt cho sản phụ T, được chẩn đoán song thai lần 2, thai 37 tuần, thai phụ đang trong thời gian cách ly vì Covid-19 tại bệnh viện.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 7/4 thai phụ xuất hiện đau bụng cơn, được gia đình cho nhập viện kiểm tra. Xác định thai phụ đi từ vùng dịch Covid-19 về và sắp đến ngày sinh con nên bệnh viện chuẩn bị phòng cách ly riêng, nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong điều kiện phải cách ly phòng dịch.

Đến ngày 8/4, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển thẳng lên phòng mổ. Sau 20 phút kíp phẫu thuật đã giúp 2 bé song sinh chào đời, có cân nặng lần lượt là 2,8kg và 2,6kg.

Phút chào đời cảm động của 2 bé sinh đôi. 

Hiện tại sức khoẻ của ba mẹ con sản phụ ổn định.

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý - Phó Giám đốc Bệnh viện  Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, trường hợp thai phụ T có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo Covid-19. Sau khi 2 bé chào đời, ba mẹ con sản phụ tiếp tục ở phòng cách ly tại bệnh viện, chờ đủ 14 ngày cách ly sẽ được về nhà.

Trước đó, chỉ trong 1 tuần cách ly, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã đón 5 thiên thần nhỏ. 

5 thiên thần nhí chào đời tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian bệnh viện đang cách ly vì dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem