Chủ đề nóng

Cá ngừ khổng lồ được ông chủ Nhật "vung tiền" trả giá 3,1 triệu USD

Chủ nhật, ngày 06/01/2019 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ông chủ sushi Nhật Bản đã trả giá 3,1 triệu USD cho một con cá ngừ khổng lồ tại buổi đấu giá năm mới đầu tiên ở chợ cá mới của Tokyo. Đây được xem là một con số kỉ lục.
Bình luận 0

"Vua cá ngừ" tự phong Kiyoshi Kimura đã mua con cá ngừ vây xanh nặng 278kg, một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Số tiền 3,1 triệu USD cao hơn nhiều so với con số 1,4 triệu USD mà ông đã từng đấu giá vào năm 2013.

Ông Kimura đã trả 3,1 triệu USD cho con cá ngừ. Ảnh: AFP.

Các chủ sở hữu công ty bán buôn và sushi thường trả giá cao cho những con cá ngon nhất trong buổi đấu giá trước bình minh đầu tiên của năm mới.

"Tôi đã mua một con cá ngừ ngon. Giá cao hơn so với suy nghĩ ban đầu, nhưng tôi hy vọng khách hàng của chúng tôi sẽ ăn món cá ngừ tuyệt vời này” - ông Kimura nói với AFP sau buổi đấu giá.

Tsukiji - chợ cá lớn nhất thế giới và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với rất nhiều nhà hàng và cửa hàng, từ tháng 10 đã chuyển tới Toyosu, nơi từng là nhà máy khí đốt ở phía đông Tokyo.

Khai trương vào năm 1935, Tsukiji nổi tiếng với các phiên đấu giá cá ngừ hàng ngày, được đánh bắt từ mọi nơi trên thế giới, được các đầu bếp lớn cho tới những cửa hàng bình thường sử dụng. Đặc biệt tại buổi đấu giá đầu tiên của năm mới, các nhà bán buôn và ông trùm sushi đều tìm đến để trả giá hấp dẫn cho những con cá lớn nhất và tốt nhất.

Mặc dù di chuyển địa điểm nhưng nghi thức đấu giá vẫn còn, trước bình minh, người mua đi giày cao su kiểm tra chất lượng của những con cá.

Nguyễn Hà (Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem