Ca nhiễm Covid thứ 39 khiến khu vực cách ly vắng vẻ, xáo trộn

Thứ năm, ngày 12/03/2020 13:52 PM (GMT+7)
Sáng 12/3, Bộ Y tế đã công bố thông tin về ca mắc Covid-19 thứ 39 trú tại ngõ 165 Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, Hà Nội). Tại đây cơ quan chức năng đã lập hàng rào cứng cách ly khu có người bị nhiễm Covid-19, nhiều người dân sinh sống xung quanh hạn chế ra ngoài để tránh bị lây nhiễm.
Bình luận 0

Video: Cách ly khu vực có người nhiễm Covid-19 tại ngõ 165 Cầu Giấy.

Sáng 12/3, Bộ Y tế đã công bố thông tin về ca mắc Covid-19 thứ 39. Đây là hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội từng tiếp xúc với du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054. Bệnh nhân là nam (25 tuổi), cư trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Hiện tại bệnh nhân đã nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 tại huyện Đông Anh (Hà Nội). Đây là trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 5 xuất hiện tại Hà Nội và là trường hợp thứ 39 của Việt Nam.

Người dân trong khu cách ly đang tiến hành kê khai số lượng người trong gia đình và lịch trình sinh hoạt với cơ quan chức năng.

Ghi nhận của PV Dân Việt vào 10h sáng (12/3), nhiều người dân trong khu vực cách ly đã chuẩn bị lương thực để sẵn sàng cách ly 14 ngày.

Trong khu vực cách ly có khoảng 16 người, trong vòng 14 ngày người dân trong khu cách ly sẽ không được ra ngoài.

Hiện tại nhiều hộ gia đình sinh sống xung quanh khu vực cách ly hạn chế ra ngoài đường.

Không khí sinh hoạt vắng vẻ, hiu quạnh khác hẳn những ngày thường.

Chị Mai vừa bán hàng vừa bất ngờ cho hay, sáng nay khác hẳn so với mọi ngày, chỉ lác đác vài người đi chợ.

Việc phát hiện người nhiễm Covid-19 trong khu vực đã khiến sinh hoạt người dân xung quanh bị xáo trộn đáng kể.

Ngọc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem