Cá nướng
-
Tiếng lội bì bõm từ cuối bãi như một thứ nhạc hiệu lao động của xóm chòi Ngang, kể từ ngày đám trai tráng chẳng còn bỏ xứ đi khơi biền biệt.
-
Những ngày cuối năm, các cơ sở nướng cá, trong đó có nướng cá thu ở phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đỏ lửa suốt ngày đêm. Mùi cá nướng thơm nức lan tỏa khắp nơi. Dịp Tết Nguyên đán nhu cầu cá nướng của khách hàng rất cao, đơn đặt hàng tới tấp.
-
Những ngày này, nhiều hộ dân tại làng nướng cá ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) ngày đêm "đỏ lửa", bận rộn không kịp nghỉ ngơi tay để cung cấp đủ sản phẩm phục vụ cho thượng khách nhân dịp Tết Nguyên đán 2024 đang đến gần.
-
Ở trong những bản Tày vùng Tây Bắc, ngoài những món ẩm thực đậm đà dư vị còn có món cá nướng hai lửa khá độc đáo và thơm ngon, mang đậm bản sắc ẩm thực dân tộc Tày.
-
Những ngày cận Tết Nguyên đán, dọc theo tỉnh lộ 458, cách TP Thái Bình khoảng 30 km, đoạn qua xã Thái Xuyên (huyện Thái Thụy) đã thấy nhiều cửa hàng trưng biển nhận đặt, bán cá nướng gia truyền. Người dân, du khách vào ra tấp nập. Mùi cá nướng đặc trưng với mùi khói than củi nhãn bay ra thơm nức cả một vùng quê.
-
Mỗi món ăn ở Hoành Bồ (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) lại có cách thưởng thức và vị ngon riêng, nhưng có lẽ một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất đó chính là cá khe.
-
Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã được hình thành tại đây. Nhiều thế hệ cứ thế nối nhau, chung thủy với nghề này phần lớn là những người phụ nữ địa phương.
-
Ẩn mình sau những đám rêu trong dòng suối chảy róc rách giữa đại ngàn là những con cá chắc thịt, thơm ngon. Đây là nguồn thực phẩm tự nhiên quý, được người dân Tây Nguyên chế biến nên nhiều món ăn hằng ngày hấp dẫn.
-
Cá tép dầu khô là món ăn truyền thống bao đời nay của đồng bào dân tộc Thái ở Quỳnh Nhai, Sơn La. Cá tép dầu ngon, hấp dẫn không kém gì cá chỉ vàng của các vùng miền biển. Hiện, cá tép dầu khô đã trở thành đặc sản OCOP 4 sao, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2021 của tỉnh Sơn La.
-
Cá nhiều vitamin D, E, canxi, omega-3, DHA… có lợi cho tim mạch, thị giác, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, nên ăn ít nhất ba lần mỗi tuần. Tuy nhiên, với 4 loại cá dưới đây tốt nhất bạn nên ăn ít nếu không muốn rước thêm bệnh vào người.