Cà phê đăk lăk
-
Hơn 700 nông dân sẽ được đón đến tham gia chương trình chia sẻ kinh nghiệm về cà phê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.
-
Hàng nghìn hộ dân ở huyện Krông Năng đã liên kết hình thành vùng cảnh quan cà phê bền vững, bước đầu đã đem lại hiệu quả.
-
Năm nay, hàng hóa tết tại các vùng nông thôn Đăk Lăk đa dạng và giữ giá bình ổn. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương như đang ngồi trên đống lửa vì sức mua giảm mạnh so với các năm trước. Dù cận tết, lượng tiêu thụ hàng hóa vẫn chưa có dấu hiệu “tăng nhiệt”.
-
Sau 3 phiên liên tục trong xu hướng giảm, giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên xuống dốc thấp nhất từ trước tới nay, chốt ở mức 30.000 – 30.900 đồng/kg.
-
Những năm gần đây năng suất và chất lượng cà phê sụt giảm khiến giá trị hạt cà phê không tương xứng với công sức người nông dân bỏ ra. Giải pháp tái canh cà phê được đưa ra với sự tham gia của nhiều bên...
-
Cà phê hữu cơ là cà phê được canh tác trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học vào sản xuất đã tạo nên sự khác biệt cho một loại cà phê mang hương vị nguyên thủy – cà phê Organic.
-
Một tách cà phê có chất lượng thơm ngon hàng đầu, chỉ được tạo ra khi nguyên liệu sản xuất là từ những quả cà phê đã chín tới, không quá xanh, không được chín quá nẫu. Từ kinh nghiệm của mình, những người Ê Đê ở HTX Dịch vụ nông nghiệp công bằng Eakmat Hòa Đông đã tạo loại cà phê nguyên chất mang hương vị riêng.
-
Cùng một diện tích đất, chị Hòa Thị Dinh, thôn An Na, xã Dray Sáp, huyện Krông Ana (Đăk Lăk) đã canh tác cùng lúc 3 loại cây trồng. Nhờ cách làm này thu nhập của chị tăng lên gấp 3 lần so với các vườn chỉ trồng thuần cà phê.