Chủ đề nóng

Cá sấu cực hiếm sổng chuồng, dân TQ bắt luôn vào chảo

Quang Minh - SH Thứ hai, ngày 25/07/2016 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với 6 người Trung Quốc ở tỉnh An Huy, tất cả các loại cá sấu đều cùng một loài và đều có thể cho vào chảo giết thịt.
Bình luận 0

Con cá sấu tội nghiệp bị cho vào chảo dầu sôi.

Đầu tháng 7, tỉnh An Huy trải qua đợt lụt lịch sử khiến nhiều hộ dân trong vùng lao đao. Tuy nhiên tình hình còn tồi tệ hơn khi 92 con cá sấu nuôi nhốt trong một trang trại ở địa bàn tỉnh này đã sổng chuồng.

Theo quan chức địa phương, hầu hết cá sấu đã được bắt lại thì một con cá sấu sông Dương Tử không được may mắn đến thế. Chú cá sấu đáng thương bị dân bản địa bắt giữ và chết trong một chảo rán.

Dù cá sấu sông Dương Tử là loài động vật đang gặp nhiều nguy hiểm ngoài tự nhiên nhưng người dân địa phương có vẻ không quan tâm nhiều lắm tới vấn đề này

Cảnh sát Trung Quốc đã truy lùng thủ phạm giết hại loài động vật đang gặp nguy cấp.

Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, trong đó 6 người dân ở An Huy giết thịt, lóc da và luộc chín con cá sấu tội nghiệp. Chính quyền sau khi biết tin đã yêu cầu điều tra vụ việc giết hại và tiêu thụ động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng. Con cá sấu này dài chừng 1m.

Một trong sáu người giết hại và luộc cá sấu đã ra đầu thú. Người này cũng khai ra tên của 5 đồng phạm nên cảnh sát không mất quá nhiều thời gian cho vụ án. 6 người này có thể sẽ phải đối mặt án tù do quy định mới của Trung Quốc xử phạt những người cố tình săn bắn, giết hại động vật hoang dã được bảo vệ.

Cá sấu sông Dương Tử là một trong những loài cá sấu nhỏ nhất hành tinh và đang trong tình trạng gần như tuyệt chủng. Ước tính chỉ còn 120 cá thể loại này tồn tại ngoài tự nhiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem