Chủ đề nóng

Ca sĩ Minh Chuyên: Còn sức là còn... đi thi

Thứ hai, ngày 18/10/2010 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Là 1 trong 16 gương mặt lọt vào chung kết Sao mai điểm hẹn 2010, Minh Chuyên được đánh giá là ca sĩ trẻ nhiều triển vọng. NTNN đã trò chuyện với cô khi vòng chung kết cuộc thi vừa khởi động.
Bình luận 0

Vừa tham gia cuộc thi Sao Mai 2009, năm nay lại tiếp tục với Sao Mai điểm hẹn 2010, như thế có “quá sức” với chị không? Đã bao giờ chị nghĩ rằng, nên có một quãng nghỉ?

Ca sĩ Minh Chuyên

- Ở Sao Mai 2009, tuy không đoạt vị trí “quán quân” nhưng khán giả biết đến tôi qua dòng nhạc dân gian đương đại. Tôi rất thích cuộc thi này.

Năm nay, tôi quyết định thi tiếp vì tôi còn đam mê, vẫn muốn học hỏi nhiều điều và cũng đang muốn nạp thêm năng lượng từ cuộc sống để thấy mình vẫn còn “sung sức”. Khi nào cảm thấy “tạm” hài lòng với mình thì tôi mới dám nghĩ tới một quãng nghỉ.

Khi tiếp xúc, cảm nhận của tôi là tính cách của chị hòa hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Điều này có gì liên quan tới âm nhạc?

- Đúng là âm nhạc đã chi phối nhiều tới đời sống tinh thần của tôi. Sở trường của tôi là Pop ballat và những bản tình ca trầm buồn. Nhưng tôi còn may mắn được thừa hưởng “màu chèo” từ bà nội và bố. Bên cạnh việc dám nghĩ dám làm thì tôi cũng tự đặt ra những cái “ngưỡng” giới hạn khiến mình phải dừng lại suy xét. Tôi luôn cố gắng làm “tương đối” mọi thứ!

Mấy năm gần đây, Minh Chuyên thường hát nhạc phim và một số chương trình lớn mà ít chạy sô tỉnh lẻ. Hình như chị “kén chọn” sân khấu biểu diễn?

- Khi chập chững lên Hà Nội, tôi diễn cả ở quán bar một phần vì kinh tế, một phần để lấy bản lĩnh sân khấu. Không phải ca sĩ nào cũng phù hợp với tất cả sân khấu và mỗi khán giả đều lựa cho mình một dòng nhạc. Chất nhạc của tôi kén người nghe.

Gần đây, tôi bớt đi áp lực về những việc đó và cũng muốn “chiều lòng khán giả” nên tôi đã, đang, sẽ có sự thay đổi. Tôi vẫn luôn tham gia những show không cát-xê cho các hoạt động xã hội, cho sinh viên vì họ luôn là những khán giả nồng nhiệt. Được mời hát nhạc phim với tôi là sự may mắn và đứng hát trên sân khấu là niềm đam mê của tôi.

Xin cảm ơn chị!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem