Chủ đề nóng

Cá xấu xí mặt như quỷ giá chục triệu đồng/con, gây sốt vì sao?

Thứ sáu, ngày 28/12/2018 19:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù ngoại hình gớm ghiếc, da và vây có độc nhưng thực khách Hà Nội vẫn sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để thưởng thức chúng.
Bình luận 0

Clip: Cận cảnh loài cá mặt quỷ xấu xí được đại gia săn lùng, giá ngót chục triệu một con. Nguồn: Dân trí.

Một vài nhà hàng hải sản ở Hà Nội phục vụ cá mặt quỷ trong thực đơn. Nếu may mắn, thực khách sẽ được thưởng thức luôn nếu nhà hàng có sẵn, nhưng phần lớn là phải đặt trước.

Giá trung bình của loại cá này tại các nhà hàng hải sản ở Hà Nội dao động từ 1,5 - 2 triệu đồng/kg tùy vào tổng trọng lượng của từng con cá (cá càng to giá càng đắt). Đối với những con cá mặt quỷ có trọng lượng khoảng 5kg thì giá của mỗi con có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Theo chia sẻ của một chủ nhà hàng ở Quảng Ninh, cá mặt quỷ không phải quá hiếm, nhưng rất khó chế biến, phải có tay nghề thì cá mới mới ngon và ăn được, chế biến không cẩn thận khi ăn sẽ gây đứng tim.

Tuy nhiên, một số vị khách thường xuyên đặt món ăn này lại cho rằng cá mặt quỷ rất tốt cho tim mạch. Khách thường lựa chọn ăn gỏi sống trước sau đó mới dùng để nướng hoặc hấp.

Minh Trang (Đời sống Plus/GĐVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem