Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Lẩu cà ri tôm nóng hổi, cay nồng
Nguyên liệu (phần ăn cho 3 người):
-Tôm: 10 con
-Rau củ: cà rốt, khoai tây, súp lơ xanh, bắp cải
-Bột cà ri: 2 thìa
-Bột năng: 3 thìa cà phê
-Nước dashi hoặc nước dùng gà: 400ml
-Sữa tươi: 400ml
-Gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm, mì chính...
Cách thực hiện:
-Tôm làm sạch, rút chỉ lưng, rửa sơ qua với nước muối pha loãng.
-Rau củ cắt khúc nhỏ vừa ăn, cho vào lò vi sóng quay trong 3-4 phút.
-Súp sơ và bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch.
-Bật bếp, cho nước dùng vào đun nóng trước sau đó cho sữa tươi, bột cà ri vào sau. Hòa bột năng với một ít nước cho dẻo rồi đổ vào nồi khuấy đều cho nước lẩu hơi sánh lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
-Khi ăn, đun nóng nước lẩu, cho tất cả nguyên liệu vào và thưởng thức. Nước lẩu này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún rất phù hợp.
Lẩu này có hương vị chua dịu rất lạ miệng, thịt bò mềm tươi, nóng hổi cuốn cùng với rau củ chấm mắm nêm ngon không...