- Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi cắt khúc phần thịt bơ. Cho bơ vào máy xay sinh tố cùng 30ml sữa tươi rồi xay nhuyễn.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 ít muối. Khi nước sôi, bạn cho 300gr mì Ý vào luộc trong 10 - 12 phút rồi vớt ra tô.
- Lúc mì còn nóng, cho thêm khoảng 5ml dầu oliu vào, sau đó trộn đều.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 muỗng canh hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, bạn cho phần nghêu, nấm vào xào đến khi chín.
- Khi nghêu chín, bạn tắt bếp, cho thêm phần bơ xay, 1 ít muối rồi đảo đều. Cuối cùng, cho mì Ý vào đảo đều thêm một lần nữa là hoàn tất. Lưu ý, phần sốt bơ cho vào khi đã tắt bếp, không nên nấu chín phần bơ quá sẽ có vị đắng. Chỉ cần đảo lúc chảo còn đang nóng là đủ.
Thành phẩm món mỳ Ý sốt bơ. Ảnh: Minh Hà
Thành phẩm món mỳ Ý hải sản sốt trái bơ:
- Mỳ Ý hải sản sốt bơ có màu xanh bắt mắt và mùi thơm nức mũi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị beo béo đặc trưng từ quả bơ, độ dai tươi, ngọt từ nghêu, hải sản.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.