Cách ly một tầng ở Masteri Thảo Điền liên quan ổ dịch bar Buddha

Thứ tư, ngày 01/04/2020 18:53 PM (GMT+7)
Cơ quan chức năng cách ly tầng 7, tháp 5A, Masteri Thảo Điền vì có một cư dân nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Người này là khách từng có mặt tại quán bar Buddha và đã được đưa đi cách ly tập trung.
Bình luận 0

Chiều nay 1/4, lãnh đạo Phòng Y tế quận 2 (TPHCM) cho biết lực lượng chức năng cách ly tạm thời tháp 5A của chung cư Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, quận 2) từ 9h cùng ngày.

“Đến 14h cùng ngày, do các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này đã được kiểm soát, quận 2 thông báo tạm dừng cách ly tháp 5A và chỉ còn cách ly riêng tầng 7 - nơi ca nghi nhiễm từng cư trú. Đồng thời, ra quyết định cách ly tại nhà với một số trường hợp liên quan”, đại diện ngành y tế quận 2 thộng tin thêm.

Quán bar Buddha được xem là ổ dịch lớn thứ 2 cả nước khi có 15 ca dương tính với Covid-19. Ảnh: Bar Buddha.

Theo Phòng Y tế quận 2, nguyên nhân là có một người nguy cơ cao nhiễm Covid-19 (đã có kết quả dương tính lần 1) từng là người thuê căn hộ tại tầng 7, tháp 5A của chung cư. Trường hợp này là khách từng có mặt tại quán bar Buddha và đã được đưa đi cách ly tập trung từ tối 25/3.

Theo Phòng Y tế quận 2, ở lần lấy mẫu ngày 26/3, người này cho kết quả âm tính nhưng sau đó lại có kết quả dương tính ở lần lấy mẫu sau. Hiện, ngành y tế quận 2 đang điều tra thêm những người tiếp xúc gần với ca này (từ F2 thành F1) để có phương án theo dõi y tế phù hợp.

Sáng 1/4, ngành y tế đã phun khử khuẩn thang máy, khu vực sảnh, các căn hộ tầng 5, 6, 7, 8, 9 của tháp 5A chung cư Masteri Thảo Điền. Người dân tự cách ly tại nhà sẽ được ngành chức năng hỗ trợ giao nhận hàng hóa.

Đến nay, Bộ Y tế đã công bố 15 ca mắc Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha.

Ngày 30/3, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, ổ dịch bar Buddha hiện cơ bản đã được khoanh vùng, kiểm soát. Ngành chức năng đã xác định 222 trường hợp từng đến đây và đang theo dõi 2.400 trường hợp liên quan.

Đăng Lê (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem