Chủ đề nóng

Cách ly toàn xã hội, doanh nghiệp hạ giá thịt lợn, cung ứng đủ hàng

Khánh Nguyên Thứ ba, ngày 31/03/2020 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, chia sẻ với người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã ra văn bản giảm giá heo hơi xuống 70.000 đồng/kg từ ngày mai 1/4. Các doanh nghiệp cũng cam kết cung ứng ổn định lượng heo thương phẩm ra thị trường khi việc cách ly toàn xã hội được thực hiện từ ngày mai, 1/4.
Bình luận 0

Theo đó, ông Vũ Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam Chi nhánh tại Hải Dương vừa ra văn bản thông báo giảm giá heo thịt thương phẩm 5.000 đồng/kg, áp dụng cho tất cả các khách hàng của công ty từ ngày 1/4.

Cụ thể, mức giá bán heo thịt thương phẩm của C.P là 70.000 đồng/kg. Giá bán này được áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, ông Nguyễn Như So - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam ngày hôm nay cũng ra văn bản thống nhất áp dụng mức giá bán lợn thịt tại các công ty chăn nuôi lợn của Tập đoàn với mức giá bình  quân 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4.

Dabaco cũng yêu cầu các đơn vị sản xuất lợn giống phải tăng cường công tác phối giống, triển khai đồng bộ các giải pháp chuyên sâu về kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất và chất lượng con giống; tiết kiệm triệt để chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm.

Các hộ nông dân, hợp tác xã trước khi mua lợn giống của Dabaco phải được Trung tâm chẩn đoán thú y của Dabaco giúp kiểm tra hệ thống chuồng trại và các điều kiện chăn nuôi, hướng dẫn quy trình chăn nuôi an toàn sinh học.

Công ty TNHH GreenFarm Asia cũng quyết định thực hiện bán giá heo thịt không được quá 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4.

Công ty CP Giống vật nuôi AmaFarm cũng có bảng báo giá heo thịt mới, áp dụng từ ngày 1/4 như sau: Heo đực hai máu (90 - 130kg/con) giá 70.000 đồng/kg; heo cái hai máu, heo đực ba máu, heo cái ba máu (90 - 130kg/con) giá 71.000 đồng/kg. 

Công ty TNHH Quốc tế Việt Đức cũng ra thông báo đưa mức giá heo thịt về 70.000 đồng/kg từ 1/4; heo giống nhỏ hơn 7 kg/con giá 2,2 triệu đồng/con; trọng lượng giống lớn hơn 7kg thì giá 70.000 đồng/kg.

Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã có thông báo đưa giá heo hơi về mức 70.000 đồng/kg từ ngày mai 1/4, cũng là ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: I.T

Như vậy, tính đến cuối ngày 31/3/2020, đồng loạt các doanh nghiệp chăn nuôi lợn (heo) tham dự cuộc họp ngày 30/3/2020 do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì đã có văn bản thông báo đưa giá lợn (heo) hơi thương phẩm xuất tại trại (chuồng) về giá 70.000 đồng/kg; thời gian áp dụng từ 01/4/2020.

Một số đơn vị (Công ty Japfa; Công ty Hòa Phát; Công ty CP Nông nghiệp BAF…) tuy không ra thông báo nhưng cũng đã cam kết đưa giá thịt lợn (heo) hơi về 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4/2020.

Đây cũng là ngày đầu tiên cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Cùng với đó, phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người nơi công cộng.

Các doanh nghiệp cũng cam kết cung ứng ổn định lượng heo thịt ra ngoài thị trường, các nhu yếu phẩm hàng ngày cũng được các đơn vị phân phối đảm bảo cung ứng đủ nên người dân không nên hoang mang, có tâm lý tích trữ thực phẩm, gây nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi chen lấn mua hàng tại siêu thị, chợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem