Cách nấu mỳ Ý sốt vem xanh - món Âu siêu nhanh lại sang chảnh
Chồng có thể vào bếp làm bữa tối lãng mạn với món mỳ Ý siêu nhanh lại sang chảnh
Minh Hà
Chủ nhật, ngày 22/05/2022 07:21 AM (GMT+7)
Mách bạn bí quyết giữ hạnh phúc: Dù bận rộn mấy đi nữa, cánh mày râu lâu lâu nên vào bếp trổ tài nấu món ăn tủ để làm hài lòng các bà vợ. Nếu muốn "hâm nóng" tình yêu, các ông chồng có thể vào bếp trổ tài làm món mỳ Ý sốt vẹm cho bữa tối lãng mạn.
Mỳ Ý sốt vẹm xanh là món ăn Âu dễ làm, đơn giản lại có giá trị dinh dưỡng cao. Thời gian để thực hiện món này chỉ mất khoảng 20 phút.
Nguyên liệu mỳ Ý sốt vẹm xanh
– Mỳ pasta tùy thích
– Khoảng 20 con Vẹm xanh
– Sốt cà chua
– Rượu nấu, dầu olive, tỏi, hành lá
Luộc mỳ theo hướng dẫn từ 8-10 phút và làm sốt cà chua.
Các bước chế biên món mỳ Ý sốt vẹm xanh
Bước 1: Vẹm mình rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Luộc mỳ theo hướng dẫn từ 8-10 phút. Lúc nước sôi, cho dúm muối vào rồi mới cho pasta vào luộc. Có thể không cho dầu, chỉ chú ý thi thoảng đảo đều nồi mỳ để không bị cháy dưới nồi và sợi mỳ không dính vào nhau.
Tầm 10 phút mỳ chín thì đổ ra rổ rồi xả nước lạnh. Vừa xả nước vừa dùng tay để đảo mỳ như vậy sợi mỳ tơi và dai giòn rất ngon.
Bước 4: Sau khi nêm nếm vừa ăn xong, cho pasta và hành lá vào đảo đều rồi bày ra đĩa ăn thôi.
Bước 5: Khi ăn rắc thêm ít tiêu và lá gia vị khô lên. Món mỳ Ý sốt vẹm xanh thưởng thức cùng rượu vang trắng là tuyệt nhất. Chắc chắn vợ bạn sẽ hài lòng vì bữa tối lãng mạn tuyệt vời này.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.