Café Cà Phê - mang văn hóa Việt Nam ra thế giới

Quán cà phê di động đầu tiên của thành phố Kansas đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2020. Café Cà Phê được mở ở tầng 1 tại Firebrand Collective, 1101 Mulberry, West Bottoms, nhằm mục đích mang tới văn hóa Việt và kết nối mọi người với nhau.

Café Cà Phê - mang văn hóa Việt Nam ra ngoài thế giới - Ảnh 1.

Cốc cà phê mang đậm bản sắc Việt Nam được pha chế từ phin theo kiểu truyền thống (Ảnh: Wikipedia)

Jackie Nguyễn đã ra mắt chiếc xe bán cà phê lưu động của mình, giới thiệu nó với thành phố Kansas cùng những người có tình yêu cà phê Việt Nam. Dự án này đã mang lại nhiều thành công cho cô ấy, không chỉ từ hình ảnh chiếc xe cà phê di động bắt mắt mà còn từ sự pha trộn đồ uống. Rất nhiều đồ uống được làm bằng 100% hạt cà phê của Việt Nam, có gần gấp đôi lượng caffeine so với các loại hạt khác, đã mang đến nhiều ấn tượng cho người thưởng thức.

Nữ diễn viên chuyển sang kinh doanh khi chuyển đến thành phố Kansas vào đầu năm 2020, sau một thập kỷ làm việc trong các đoàn lưu diễn - gần đây nhất là Miss Saigon. Khi những buổi biểu diễn tạm dừng do Covid-19, cô quyết định chuyển đến một thành phố mới, nơi cô thấy có cơ hội để giới thiệu thức uống cà phê yêu thích của mình. Sau khi tìm thấy một chiếc xe tải được rao bán trên Facebook Marketplace, cô ngay lập tức quyết định thực hiện dự án xe cà phê của mình.

Café Cà Phê - mang văn hóa Việt Nam ra ngoài thế giới - Ảnh 2.

Nữ diễn viên kiêm doanh nhân Jackie Nguyễn (Ảnh: Wikipedia)

Jackie Nguyễn đã tổ chức buổi khai trương vào tháng 10, tặng những loại cà phê Việt Nam miễn phí mà cô ấy pha bằng phin truyền thống với sữa đặc. Café Cà Phê cũng là một trong số ít nơi trên cả nước và là địa điểm duy nhất ở thành phố Kansas - phục vụ 100% hạt cà phê Việt. Mục tiêu chính là bán cà phê ngon và bắt đầu cuộc trò chuyện về văn hóa Việt Nam. Cô nói: "Thành phố Kansas ở trung tâm nước Mỹ. Tôi tin rằng đây là một nơi tuyệt vời để giới thiệu và nâng cao tình yêu cà phê Việt cũng như văn hóa châu Á."

Café Cà Phê cung cấp sáu loại thức uống sáng tạo, tất cả đều dựa trên cà phê cổ điển của Việt Nam. Thức uống phổ biến nhất là Hello Good Latte, có khoai mỡ tím từ Philippines, cà phê espresso của Việt Nam, sữa yến mạch và sữa đặc. Jackie nói: "Tôi muốn trở thành một phần trong sứ mệnh truyền bá câu chuyện châu Á ở vùng Trung Tây. Có rất nhiều phần lịch sử thú vị và rất nhiều hương vị mà tôi muốn chia sẻ, tất cả những thứ đó kết hợp trong một tách cà phê."

Café Cà Phê - mang văn hóa Việt Nam ra ngoài thế giới - Ảnh 3.

Café Cà Phê hiện đang hoạt động tại Firebrand Collective ở West Bottoms (Ảnh: Wikipedia)

Du khách cũng có thể thử độ đôi đặc biệt gồm trà nóng và sôcôla của Việt Nam - một loại sôcôla béo ngậy được thêm một chút gia vị và vỏ chanh. Trong khi nhâm nhi ly cà phê của bạn, hãy nhìn quanh để xem những công việc đang được thực hiện ở đây. Những người làm việc chăm chỉ, cần mẫn với tấm lòng hướng tới cộng đồng.

Jackie Nguyễn coi mẹ là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của cô. Cô giải thích: "Tôi đã theo dõi sự kiên trì trong cuộc hành trình của mẹ tôi, từ khi rời khỏi nhà ở Sài Gòn đến Mỹ để tạo dựng một cuộc sống mới. Tôi muốn thể hiện sức mạnh được thừa hưởng từ mẹ tôi và theo đuổi niềm đam mê của cuộc đời mình."

Với mục tiêu dài hạn, Jackie mong muốn tạo ra một cộng đồng chia sẻ văn hóa châu Á ở thành phố Kansas. Cô ấy đang tìm cách kết nối với các quan chức thành phố và các chủ doanh nghiệp khác để thảo luận về kế hoạch và chiến lược để biến nó thành hiện thực. Rõ ràng, cô ấy không chỉ quan tâm đến cà phê, cô ấy còn muốn xây dựng một nền văn hóa.        

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem