Chủ đề nóng

Cái chân bị thương của ông Biden và sự khác biệt so với ông Trump

Đăng Nguyễn - CNN Thứ ba, ngày 01/12/2020 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vài ngày trước dịp Lễ Tạ ơn vào năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ có chuyến đi tới bệnh viện quân y Walter Reed với lý do “kiểm tra nhanh sức khỏe” và đến nay không ai biết ông Trump đến bệnh viện làm gì hay kết quả ra sao, theo CNN.
Bình luận 0

Ông Biden trước khi bị chấn thương ở bàn chân phải.

Ngược lại, ngày 29.11, 3 ngày sau Lễ Tạ ơn năm nay, Tổng thống đắc cử Joe Biden bị thương khi đang chơi đùa với chú chó cưng. Chỉ sau hai giờ, đội ngũ của Tổng thống đắc cử thông báo ông bị trẹo mắt cá chân, sau khi có kết quả chụp X-quang

Nhưng bác sĩ Kevin O'Connor yêu cầu chụp CT bổ sung để xác minh rõ hơn. 90 phút sau, ảnh chụp CT cho thấy có vết rạn nhỏ ở giữa bàn chân phải của ông Biden. Chấn thương này sẽ khiến ông Biden mất nhiều tuần mới có thể hồi phục. Việc đi lại cũng khó khăn hơn trước.

Theo CNN, sự khác biệt là tình trạng sức khỏe của ông Biden được thông báo một cách chi tiết và kịp thời nhất, dù không phải ai cũng quan tâm đến kết quả chẩn đoán cụ thể của bác sĩ.

Vấn đề là sự minh bạch về sức khỏe đối với người trong chưa đầy hai tháng tới sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Đây là điều mà công chúng Mỹ không hề được biết trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, theo CNN.

Tháng 11.2019, ông Trump có chuyến đi bất ngờ đến bệnh viện quân y Walter Reed. Nhà Trắng khi đó thông báo Tổng thống tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi để “kiểm tra sức khỏe định kỳ”.

Phóng viên Michael Schmidt của tờ New York Times dẫn nguồn tin thu thập được cho biết: “Phó Tổng thống Mike Pence khi đó đã sẵn sàng tạm thời nắm quyền nếu ông Trump được các bác sĩ yêu cầu phải bị gây mê”.

Công chúng Mỹ được cho là biết về sức khỏe của ông Trump ít hơn so với bất cứ một tổng thống Mỹ nào khác trong lịch sử hiện đại, theo CNN. Khi tranh cử tổng thống năm 2016, ông Trump cũng chưa từng công bố lịch sử y tế.

CNN nhận định, ông Biden, 78 tuổi, là Tổng thống Mỹ đắc cử cao tuổi nhất lịch sử Mỹ. Sự minh bạch về sức khỏe của ông Biden là một khởi đầu tốt, nhưng chỉ là sự khởi đầu.

Hãy chờ xem Tổng thống đắc cử và đội ngũ cộng sự có thể thông báo kịp thời về bất cứ diễn biến sức khỏe nào của ông Biden trong nhiệm kỳ 4 năm tới hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem