Chủ đề nóng

"Cái giá khủng khiếp" cho cuộc phản công của Ukraine

Tuấn Anh (Theo Sputnik, Pravda) Thứ bảy, ngày 20/05/2023 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ukraine sẽ phải trả giá đắt cho một cuộc phản công có thể của quân đội, Đại sứ Ukraina tại Vương quốc Anh Vadim Pristayko cho biết trong cuộc phỏng vấn với ITV.
Bình luận 0
"Cái giá khủng khiếp" cho cuộc phản công của Ukraine - Ảnh 1.

Một người lính Ukraine ở Bakhmut. Ảnh Pravda

Theo ông, đang có áp lực chính trị lên Ukraine - các đối tác phương Tây của Ukraine đang yêu cầu quân đội nước này có hành động tích cực, vượt quá khả năng của họ.

"Một trong những điểm yếu của nền dân chủ là tính chu kỳ... chúng ta phải tính đến chu kỳ này trong chính trị. Chúng tôi hiểu có thể sẽ có lúc không còn nhận được sự ủng hộ lớn như vậy", Đại sứ Pristayko giải thích.

Ngoài ra, ông Pristayko cho rằng thiệt hại của Ukraine do cuộc phản công mà phương Tây dự kiến có thể là quá cao.  Đại sứ Pristayko nói: "Tôi biết đó có thể là một mùa hè rất khủng khiếp và cái giá phải trả cao khủng khiếp".

Trước đó, cũng trao đổi với một số cơ quan truyền thông Anh, Đại sứ Vadim Pristayko cho biết, Ukraine đang phải trì hoãn cuộc phản công với Nga vì Ukraine hiện không thể sử dụng xe tăng được phương Tây cung cấp do thời tiết xấu.

Trao đổi với đài Sky News, ông Pristayko nói: "Rõ ràng là thời tiết không cho phép các xe tăng hạng nặng di chuyển trong bùn lầy mùa xuân của Ukraine". Ngoài ra, ông Pristayko nói với Sky News rằng Ukraine đang nhắm tới một cuộc tấn công mang tính đột phá, tuy nhiên cũng cảnh báo rằng, có quá nhiều hy vọng được đặt vào cuộc tấn công này.

Trong khi đó, chuyên gia quân sự Andrew Metrick tham gia chương trình quốc phòng của Trung tâm An ninh mới Mỹ nói với Business Insider rằng dấu hiệu chính cho thấy cuộc phản công của Ukraine bắt đầu là việc tập trung tất cả các phương tiện thiết giáp của phương Tây ngoài tiền tuyến. 

"Dấu hiệu thực sự mở màn cuộc tấn công của Ukraine sẽ là việc sử dụng các phương tiện bọc thép của phương Tây", chuyên gia khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem