Chủ đề nóng

Cái kết bất ngờ của nhân vật chuyên mạo danh cao thủ trong kiếm hiệp Kim Dung

Thứ bảy, ngày 29/02/2020 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cừu Thiên Trượng đã mạo nhận tên của bang chủ Thiết chưởng bang Cừu Thiên Nhận ra ngoài khoe khoang, giở trò bịp người.
Bình luận 0

Cừu Thiên Trượng là nhân vật phụ trong tác phẩm kiếm hiệp Anh hùng xạ điêu của cố nhà văn Kim Dung. Cừu Thiên Trượng là anh em sinh đôi của chưởng môn phái Thiết Chưởng Cừu Thiên Nhận.

Anh em Cừu Thiên Trượng và Cừu Thiên Nhận tính tình dung mạo hoàn toàn không có gì khác nhau. Đến năm mười ba tuổi, Cừu Thiên Nhận vô tình cứu được bang chủ Thiết chưởng bang Thượng Quan Kiếm Nam. Thượng Quan bang chủ nhớ ơn muốn báo đáp, dốc hết võ công của mình ra dạy cho y. Cừu Thiên Nhận đến năm hai mươi bốn tuổi thì công phu dần dần có triển vọng hơn sư phụ, năm sau Thượng Quan bang chủ qua đời, lúc lâm chung giao quyền bang chủ Thiết chưởng bang lại cho y.

Anh em Cừu Thiên Trượng và Cừu Thiên Nhận tính tình dung mạo hoàn toàn không có gì khác nhau.

Thượng Quan bang chủ giữ lòng trung nghĩa, có chí khôi phục giang sơn, Cừu Thiên Nhận lại một lòng một dạ rèn luyện võ công, võ công càng luyện càng cao, cái tên Thiết chưởng thủy thượng phiêu lừng lẫy trên giang hồ. Năm xưa luận kiếm ở Hoa Sơn, bọn Vương Trùng Dương từng mời y tham dự. Cừu Thiên Nhận vì Thiết chưởng thần công chưa thành tựu hoàn toàn, tự biết không phải là địch thủ của Vương Trùng Dương nên từ chối không dự, hơn mười năm ẩn cư trên núi Thiết Chưởng, đóng cửa khổ luyện, có ý chờ đến dịp luận kiếm ở Hoa Sơn lần thứ hai sẽ đoạt danh hiệu Thiên hạ đệ nhất võ công. Lúc ấy hai anh em tính tình đã hoàn toàn khác nhau, một người võ nghệ ngày càng tăng tiến, một người thì thẹn không bằng, càng ngày càng thích giở trò bịp người. Một người ẩn cư trong núi sâu, một người thừa cơ mạo nhận tên anh em ra ngoài khoe khoang.

Sau này Cừu Thiên Trượng chết do lúc bị em mình và thiết trưởng bang phát hiện, hiểu nhầm ý của em mình nên Cừu Thiên Trượng đã chạy trốn cùng Quách Tỉnh và Hoàng Dung, vì nội lực kém nên y đã sơ ý, đập đầu vào đá mà chết.

Cừu Thiên Nhận nổi tiếng với tuyệt chiêu Thiết chưởng và công phu Thủy thượng phiêu.

Cừu Thiên Nhận có biệt hiệu là Thiết Chưởng Thủy Thượng Phiêu, nổi tiếng với tuyệt chiêu Thiết chưởng và công phu Thủy thượng phiêu (môn khinh công đi trên mặt nước).

Cừu Thiên Nhận có mối thâm thù huyết hận với Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông vì chính y là người đã giết chết đứa con sơ sinh trong mối tình vụng trộm của Bá Thông và Anh Cô (câu chuyện này bắt đầu từ trước lần Hoa Sơn luận kiếm thứ nhất. Khi đó, Cừu Thiên Nhận vì muốn làm suy giảm nội công của Nam Đế Đoàn Trí Hưng, nên đã bắt cóc con của Anh Cô, là một phi tần của Nam Đế khi đó tên là Lưu Anh. Đứa nhỏ bị Cừu Thiên Nhận chưởng một phát ngay ngực rồi thảy trả về cho Anh Cô. Anh Cô chạy đi tìm Nam Đế để nhờ chữa chạy, nhưng do lần Hoa Sơn luận kiếm sắp bắt đầu nên Nam Đế không chịu dùng nội công chữa chạy. Đứa bé đó đã chết. Sau này, vì ăn năn tội lỗi của mình, nên Đoàn Trí Hưng đã xuất gia đi tu lấy pháp danh là Nhất Đăng Đại Sư).

Cuối tác phẩm Anh hùng xạ điêu, vốn dự định tham dự Hoa Sơn luận kiếm lần hai, tranh chức đệ nhất thiên hạ võ lâm, song Cừu Thiên Nhận phần bị Anh Cô và Chu Bá Thông truy sát báo thù, lại bị Hồng Thất Công phê phán về những hành vi độc ác trong quá khứ, đã ăn năn tội nghiệt của mình, nên đã định đâm đầu xuống vực tự vẫn. Nhưng nhờ có Nhất Đăng Đại Sư ngăn cứu, cuối cùng quyết định xuống tóc đi tu, nhận làm đệ tử của Nhất Đăng đại sư.

Quốc Tiệp (Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem