Chủ đề nóng

cam Bắc Quang

 • Hà Giang: Xót xa 3.000 tấn cam rụng đỏ vườn, lăn xuống cả đường đi, chủ vườn tất tả tìm người mua

  Hà Giang: Xót xa 3.000 tấn cam rụng đỏ vườn, lăn xuống cả đường đi, chủ vườn tất tả tìm người mua

  Thời tiết bất thuận, mưa kéo dài từ ngày 11/2 (mùng 4 Tết) cùng với đó sức mua giảm, cửa khẩu đóng cửa, xe vận chuyển hàng hóa 2 chiều không thể lưu thông do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm 3.000 tấn cam sành của của người dân huyện Bắc Quang và Quang Bình (Hà Giang) rụng đỏ gốc, tràn xuống cả đường đi.
 • Hà Nội: Tiểu thương chợ đầu mối Long Biên "khóc dòng" vì giá cam, bưởi quá rẻ, cam đặc sản chỉ 8.000 đồng/kg

  Hà Nội: Tiểu thương chợ đầu mối Long Biên "khóc dòng" vì giá cam, bưởi quá rẻ, cam đặc sản chỉ 8.000 đồng/kg

  Thị trường tiêu thụ giảm 60 - 70%, cam phải chất đống, thậm chí đổ bỏ vì không ai mua. Tiểu thương buồn bã vì cam khó tiêu thụ hoặc phải bán với giá rẻ. Đó là thực tế được Phóng viên (PV) Trangtraiviet ghi nhận được tại chợ đầu mối Long Biên- chợ nông sản lớn nhất của Hà Nội.
 • Chủ tịch Hội NDVN gợi ý cách nâng tầm cam đặc sản Hà Giang

  Chủ tịch Hội NDVN gợi ý cách nâng tầm cam đặc sản Hà Giang

  Huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) có thổ nhưỡng, khí hậu rất phù hợp với việc phát triển cây có múi, đặc biệt là cây cam, tuy nhiên theo đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thì địa phương chưa thực sự phát huy và khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của cam đặc sản, khiến cho việc tiêu thụ sản phẩm và thu nhập của bà con chưa ổn định, bấp bênh.
 • Cách nhận biệt cam sành VietGAP Hà Giang

  Cách nhận biệt cam sành VietGAP Hà Giang

  Ngoài màu sắc vàng sẫm, cuống nhỏ, cam sành Bắc Quang (Hà Giang) còn có mùi thơm rất đặc trưng, quả rắn... Hội thi cam ở huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã thu hút 60 hộ đại diện đến từ nhiều xã đang thực hiện trồng cam theo mô hình VietGAP.