×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Nông thôn mới
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Nông thôn mới
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      • Nông thôn Việt 40 năm Đổi mới
      • Quiz
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Vụ điểm 10 môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm
    Cuộc thi viết “Kể câu chuyện Việt Nam”
    50 năm Ngày thành phố Sài Gòn-Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
    40 năm đổi mới - những tác phẩm đánh thức cả dân tộc
    Sáp nhập thôn, tổ dân phố toàn quốc
    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
    Kính đa tròng
    • Danviet.vn
    • Kính đa tròng
    Chủ nhật, ngày 14/06/2026 09:06 GMT+7

    Cạm bẫy “mua kỳ nghỉ”, lừa lọc trên sự cô đơn của những mái đầu bạc

    + aA -
    Nguyễn Thị Quỳnh Anh Chủ nhật, ngày 14/06/2026 09:06 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Nhiều năm qua, mô hình "mua kỳ nghỉ" liên tục được cảnh báo về những rủi ro tài chính. Những lời quảng cáo về kỳ nghỉ hạnh phúc, về khoản lợi nhuận đều đặn hay cam kết mua lại với giá hấp dẫn đã khiến không ít người bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí cả số tiền dành dụm của một đời người. Nhưng nếu chỉ nhìn đây là một vụ lừa đảo kinh tế thì mới chỉ là phần nổi của tảng băng. Nạn nhân được nhắm đến chủ yếu là những ông/bà đã 70, 80 tuổi.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 26
    Dân Việt trên  
    • Bài dự thi "Kể câu chuyện Việt Nam": A Pa Chải - nơi đánh thức niềm tự hào Việt Nam
    • Đại biểu lo ngại khi nhiều khu đất nội đô được đề xuất hoàn vốn dự án BT hàng nghìn tỷ đồng, Chủ tịch Hà Nội nói gì?
    • Thủ tướng Lê Minh Hưng: Để tăng trưởng 2 con số, chúng ta không thể đi theo lối mòn cũ, tư duy cũ, cách làm cũ

    Điều đáng sợ không nằm ở những bản hợp đồng lắt léo mà là đánh vào sự cô đơn của những mái đầu bạc: Tuổi già không sợ nghèo, chỉ sợ căn nhà quá rộng mà tiếng cười quá ít. Khi những đứa con để lại khoảng trống tình cảm, kẻ xấu đã lấp đầy nó bằng sự ngọt ngào.

    Ít ai để ý rằng, trong những buổi giới thiệu "mua kỳ nghỉ", thứ được bán đầu tiên đôi khi không phải là một gói nghỉ dưỡng hay một cơ hội đầu tư, mà là cảm giác được yêu quý, quan tâm và trân trọng. Ngay từ lúc bước vào hội trường, nhiều người lớn tuổi đã được nhân viên môi giới niềm nở đón tiếp, tận tình kéo ghế, rót nước, hỏi han sức khỏe và luôn gọi bằng những lời xưng hô đầy kính trọng như "cô", "chú", "bác". Mỗi cử chỉ đều được thực hiện khéo léo, mỗi lời nói đều nhẹ nhàng và ngọt ngào, khiến họ có cảm giác mình là những vị khách đặc biệt.

    Các gói sở hữu kỳ nghỉ thường được giới thiệu bằng những hình ảnh về resort cao cấp, kỳ nghỉ trọn đời, khả năng chuyển nhượng, cho thuê hoặc gia tăng giá trị theo thời gian. Ảnh: VTV

    Trong suốt nhiều giờ đồng hồ, các nhân viên kiên nhẫn ngồi trò chuyện, lắng nghe những câu chuyện về gia đình, về con cháu, về tuổi già và những dự định còn dang dở. Họ nhớ tên khách hàng, nhớ những mong muốn nhỏ bé của từng người và không ngừng khẳng định rằng đây là một "cơ hội hiếm có" để vừa tận hưởng cuộc sống, vừa tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Sự săn đón ấy khiến nhiều người lớn tuổi xúc động, bởi đã rất lâu rồi họ mới có cảm giác được quan tâm một cách ân cần đến như vậy.

    Có khi, chỉ trong vài giờ đồng hồ, họ nhận được nhiều sự quan tâm hơn những gì đã thiếu vắng trong nhiều tháng.

    Đáng tiếc, chính sự ngọt ngào ấy lại trở thành chiếc chìa khóa mở cánh cửa niềm tin. Khi một người đã tin rằng người đối diện thực sự quan tâm đến mình, họ sẽ ít đề phòng hơn trước những lời khuyên đầu tư hay những bản hợp đồng nhiều điều khoản phức tạp. Điều khiến họ gật đầu không chỉ là những con số về lợi nhuận, mà còn là cảm giác ấm áp rằng có người đang nghĩ cho mình và tin vào giá trị của mình.

    Có lẽ, đây mới là điều day dứt nhất. Bởi nếu trong đời sống thường ngày, những mái đầu bạc được lắng nghe nhiều hơn, được con cháu hỏi han nhiều hơn và được cùng gia đình bàn bạc trước những quyết định tài chính quan trọng, thì những lời đường mật của các nhân viên môi giới sẽ khó có cơ hội trở thành chiếc bẫy tinh vi đánh vào tình cảm của họ.

    Tác giả bài viết Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ảnh: D.V

    Trong cuộc sống hiện đại, con cái bận rộn với công việc, với những áp lực cơm áo gạo tiền. Những cuộc điện thoại trở nên ngắn hơn, những bữa cơm sum họp thưa dần, những câu chuyện cũng vội vàng hơn. Không ai cố ý bỏ quên cha mẹ, nhưng chính khoảng trống của sự sẻ chia ấy đã vô tình tạo nên một cánh cửa để những lời mời gọi hào nhoáng bước vào.

    Khi người già thiếu người để tâm sự, họ dễ tin người biết lắng nghe. Khi thiếu một người con cùng xem lại bản hợp đồng hay cùng phân tích một lời mời đầu tư, họ dễ đặt niềm tin vào những người xuất hiện với vẻ ngoài chuyên nghiệp và những lời hứa đầy hy vọng.

    Nhưng có một điều còn day dứt hơn, nhiều người lớn tuổi tham gia các gói "mua kỳ nghỉ" không phải vì muốn làm giàu cho bản thân. Sau cả một đời tần tảo, họ vẫn mang trong mình nỗi trăn trở rất quen thuộc của những người làm cha, làm mẹ: làm sao để con cháu bớt vất vả hơn. Họ không muốn tuổi già trở thành gánh nặng. Họ muốn chứng minh rằng dù tóc đã bạc, sức đã yếu, mình vẫn còn có thể kiếm thêm một khoản lợi nhuận, vẫn còn có thể dành dụm để đỡ đần con cái, mua cho cháu món quà nhỏ hay để lại một khoản tích lũy cho gia đình.

    Vì thế, khi nghe những lời giới thiệu về mức sinh lời ổn định, về cơ hội đầu tư "an toàn", nhiều người đã không nghĩ mình đang đánh cược. Họ chỉ nghĩ rằng mình đang tiếp tục làm tròn trách nhiệm của người cha, người mẹ – trách nhiệm mà họ đã mang theo suốt cả cuộc đời.

    Chính tình yêu thương ấy lại trở thành điểm yếu bị khai thác.

    Mỗi lần nghi ngờ, họ lại được thuyết phục rằng chỉ cần đóng thêm một khoản tiền nữa thì mọi quyền lợi sẽ được bảo đảm. Họ tiếp tục rút cuốn sổ tiết kiệm đã chắt chiu bao năm, không hẳn vì lòng tham, mà vì vẫn còn hy vọng rằng quyết định của mình sẽ mang lại điều tốt đẹp cho gia đình. Đến khi nhận ra sự thật, nỗi đau không chỉ là những con số trong tài khoản biến mất. Nhiều người lặng lẽ giấu con cháu vì xấu hổ, sợ bị trách rằng mình nhẹ dạ. Có người mất ngủ nhiều đêm, có người tự dằn vặt rằng chính mình đã làm ảnh hưởng đến tương lai của các con.

    Khi ấy, mất tiền chỉ là phần nhìn thấy được. Phần mất mát lớn hơn là niềm tin bị đánh cắp, là lòng tự trọng của những người cả đời chỉ mong làm chỗ dựa cho gia đình, là những khoảng lặng và những lời trách móc xuất hiện giữa các thế hệ.

    Muốn ngăn chặn những cạm bẫy như vậy, không chỉ cần những quy định pháp luật chặt chẽ hay sự xử lý nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm. Điều xã hội cần hơn là sự hiện diện của mỗi gia đình: những cuộc điện thoại dài thêm vài phút, những bữa cơm đông đủ hơn, những lần cùng cha mẹ đọc một bản hợp đồng hay cùng họ cân nhắc một quyết định tài chính.

    Bởi có lẽ, cạm bẫy đáng sợ nhất của "mua kỳ nghỉ" không nằm ở những lời hứa lợi nhuận hay những bản hợp đồng phức tạp. Điều đáng sợ hơn là nó đánh trúng vào khoảng trống tình cảm mà nhiều người cao tuổi đang âm thầm mang theo trong cuộc sống hiện đại. Những bữa cơm gia đình thưa dần, những cuộc điện thoại chỉ còn vài phút vội vã, những câu chuyện dài về sức khỏe hay nỗi niềm tuổi già cũng ít người đủ thời gian để lắng nghe. Đáng sợ hơn nữa, nó nằm ở chỗ những kẻ xấu đã lợi dụng chính tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cái. Họ bỏ tiền không chỉ để mua một kỳ nghỉ, mà còn để chứng minh rằng mình vẫn còn có thể làm chỗ dựa, vẫn còn có thể đỡ đần gia đình.

    Và khi những kỳ vọng bình dị ấy sụp đổ, mất tiền chỉ là phần nổi của bi kịch. Dưới đáy của nó là những trái tim già nua bị tổn thương, là niềm tin bị bào mòn và những rạn nứt lặng lẽ giữa các thế hệ. Khi những lời hứa tan biến, điều họ đánh mất không chỉ là khoản tiền chắt chiu của cả một đời lao động, mà còn là niềm tin, lòng tự trọng và cảm giác mình vẫn còn có thể bảo bọc những người thân yêu. Đó mới là bi kịch sâu xa nhất của cạm bẫy mang tên "mua kỳ nghỉ".

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2026: Một Steve Jobs được tạo ra không chỉ bằng trí thông minh

    Đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2026: Một Steve Jobs được tạo ra không chỉ bằng trí thông minh

    Đừng để nông dân đứng ngoài cuộc chuyển mình của đất nước

    Đừng để nông dân đứng ngoài cuộc chuyển mình của đất nước
    24

    Đề xuất 3 giải pháp để bảo vệ Làng khi sắp xếp thôn, tổ dân phố

    Đề xuất 3 giải pháp để bảo vệ Làng khi sắp xếp thôn, tổ dân phố
    62

    Những cải cách dồn dập và cộng hưởng

    Những cải cách dồn dập và cộng hưởng
    76

    Bản quyền không còn là chuyện “phạt cho vui”

    Bản quyền không còn là chuyện “phạt cho vui”
    70

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • cạm bẫy mua kỳ nghỉ
    • lừa đảo
    • người già
    • mua kỳ nghỉ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Đưa các anh trở về, trách nhiệm và tình cảm

    Đưa các anh trở về, trách nhiệm và tình cảm
    45

    Phía sau những điểm 10 bất thường: Chữa bệnh hay chỉ 'hạ sốt'?

    Phía sau những điểm 10 bất thường: Chữa bệnh hay chỉ "hạ sốt"?
    24

    An sinh xã hội trong kỷ nguyên mới:  Lấy người dân làm trung tâm chính sách

    An sinh xã hội trong kỷ nguyên mới: Lấy người dân làm trung tâm chính sách
    22

    Cuộc rượt đuổi với gian lận điểm 10

    Cuộc rượt đuổi với gian lận điểm 10
    48

    Bài toán sinh kế nửa cuối năm 2026

    Bài toán sinh kế nửa cuối năm 2026
    59

    “Khoa học Công nghệ hiện diện ngay trong con tôm, cây lúa, hạt gạo'

    “Khoa học Công nghệ hiện diện ngay trong con tôm, cây lúa, hạt gạo"
    52

    Sau một năm tinh gọn bộ máy: Chính quyền đến gần dân hơn

    Sau một năm tinh gọn bộ máy: Chính quyền đến gần dân hơn
    32

    Tin nổi bật

    Đưa các anh trở về, trách nhiệm và tình cảm

    Đưa các anh trở về, trách nhiệm và tình cảm
    45

    Mỗi hài cốt liệt sĩ được tìm thấy và gọi đúng tên không chỉ khép lại nỗi buồn đau đáu của một gia đình, mà chính là cách hậu thế vá lại những khoảng trống của lịch sử, khẳng định một giá trị cốt lõi: Không một sự hy sinh nào bị lãng quên.

    Đọc thêm

    Xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Văn Giang cũ), quê hương đồng chí Lê Văn Lương
    Nhà nông

    Xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Văn Giang cũ), quê hương đồng chí Lê Văn Lương

    Nhà nông

    Đồng chí Lê Văn Lương là người con ưu tú của quê hương Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên). Trọn đời, đồng chí Lê Văn Lương luôn trung thành, tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ Nhân dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối 16/7: Hậu vệ Việt kiều Mỹ thử việc ở Thép xanh Nam Định
    Thể thao

    Tin tối 16/7: Hậu vệ Việt kiều Mỹ thử việc ở Thép xanh Nam Định

    Thể thao

    Hậu vệ Việt kiều Mỹ thử việc ở Thép xanh Nam Định; Ugarte phẫu thuật thành công; Fenerbahce muốn chiêu mộ Rashford; hé lộ lý do Bellingham tát Valentin Barco; Messi tái hiện thành tích của Pele.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hải Phòng bứt tốc nhờ 'tam trụ' công nghiệp - cảng biển - logistics
    Kinh tế

    Hải Phòng bứt tốc nhờ "tam trụ" công nghiệp - cảng biển - logistics

    Kinh tế

    Sáu tháng đầu năm 2026, Hải Phòng tiếp tục nằm trong nhóm địa phương tăng trưởng cao nhất cả nước khi GRDP tăng 11,33%. Động lực từ công nghiệp, cảng biển, logistics cùng môi trường đầu tư ngày càng thuận lợi đang giúp thành phố cảng khẳng định vai trò cực tăng trưởng của vùng Đồng bằng sông Hồng và khu vực phía Bắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Tổng thống Mỹ JD Vance bất ngờ giận dữ lên án giới chức Israel
    Thế giới

    Phó Tổng thống Mỹ JD Vance bất ngờ giận dữ lên án giới chức Israel

    Thế giới

    Trong một diễn biến gây chấn động chính trường, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa công khai chỉ trích gay gắt một số nhân vật trong chính phủ Israel vì âm mưu phá hoại các cuộc đàm phán với Iran và thao túng dư luận Mỹ nhằm kéo dài xung đột, theo Newarab.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội giao gần 6.500 m2 đất phường Phú Diễn xây khu nhà ở thấp tầng
    Nhà đất

    Hà Nội giao gần 6.500 m2 đất phường Phú Diễn xây khu nhà ở thấp tầng

    Nhà đất

    UBND TP. Hà Nội giao gần 6.500 m2 đất tại phường Phú Diễn triển khai dự án khu nhà ở thấp tầng. Chủ đầu tư được giao đất trong thời hạn 50 năm, đồng thời phải hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được duyệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội đẩy tiến độ GPMB dự án Quốc lộ 1A, yêu cầu hoàn thành trong tháng 9
    Nhà đất

    Hà Nội đẩy tiến độ GPMB dự án Quốc lộ 1A, yêu cầu hoàn thành trong tháng 9

    Nhà đất

    UBND TP. Hà Nội yêu cầu các địa phương hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án trục không gian Quốc lộ 1A trong tháng 9/2026, thay vì tháng 10 như kế hoạch trước đó, nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án khoảng 145.000 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an xã thông tin về clip dân tố 'CSGT rượt đuổi người vi phạm, dẫn đến tai nạn'
    Pháp luật

    Công an xã thông tin về clip dân tố "CSGT rượt đuổi người vi phạm, dẫn đến tai nạn"

    Pháp luật

    Công an xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai đã báo cáo xác minh vụ việc xuất hiện clip dân tố “CSGT rượt đuổi người vi phạm, dẫn đến tai nạn”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ tuổi 50, chủ động chăm sóc sức khỏe bằng nguồn sữa giàu dinh dưỡng cho giai đoạn hoàng kim
    Doanh nghiệp

    Từ tuổi 50, chủ động chăm sóc sức khỏe bằng nguồn sữa giàu dinh dưỡng cho giai đoạn hoàng kim

    Doanh nghiệp

    Suốt nhiều thế hệ, Vinamilk đã đồng hành cùng người Việt trên mỗi chặng đường cuộc sống. Và hôm nay, khi bước qua tuổi 50, nhiều người không chỉ nhìn lại những dấu ấn đã qua mà còn mở ra một chương sống mới – sâu sắc trong trải nghiệm, tự do trong cách sống và chủ động theo đuổi những điều mình yêu thích. Đồng hành trên hành trình ấy, Vinamilk Sure là lựa chọn được người tiêu dùng tin tưởng để chủ động bổ sung dinh dưỡng, giúp sống khỏe và trọn vẹn mỗi ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Tại sao hàng loạt nhà thầu phụ ồ ạt đầu quân cho VinCons?
    Giao thông - Xây dựng

    Tại sao hàng loạt nhà thầu phụ ồ ạt đầu quân cho VinCons?

    Giao thông - Xây dựng

    "Làm thì lỗ, không làm thì vi phạm hợp đồng" là nỗi lo của rất nhiều nhà thầu xây dựng hiện nay khi mà chi phí vật liệu tăng chóng mặt, nhân lực khan hiếm, đi kèm áp lực "nuôi quân" ngày một lớn. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều người quyết định từ bỏ mô hình thầu phụ quen thuộc để gia nhập VinCons.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp kinh doanh phát đạt, thu nhập tăng vọt trong quý 3, tiền bạc dồi dào, cuộc sống vô ưu
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp kinh doanh phát đạt, thu nhập tăng vọt trong quý 3, tiền bạc dồi dào, cuộc sống vô ưu

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, với 4 con giáp này, doanh thu quý 3 tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, thu hồi vốn, tích lũy được tài nguyên dồi dào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất tăng vốn đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng thêm hơn 86.700 tỷ đồng
    Thời sự

    Đề xuất tăng vốn đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng thêm hơn 86.700 tỷ đồng

    Thời sự

    Chiều 16/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương đầu tư dự án đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Trong đó tuyến đường sắt dự kiến tăng vốn hơn 86.700 tỷ đồng so với chủ trương đã được Quốc hội thông qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xử lý hàng loạt tài xế vượt rào chắn, đèn đỏ khi đi qua đường ngang ở Hà Nội
    Ảnh

    Xử lý hàng loạt tài xế vượt rào chắn, đèn đỏ khi đi qua đường ngang ở Hà Nội

    Ảnh

    Ngày 16/7, lực lượng chức năng của Hà Nội đã kiểm tra, xử lý hàng loạt trường hợp điều khiển phương tiện vượt rào chắn đường ngang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng phát lệnh siết quản lý hạ tầng giao thông, quyết dẹp lấn chiếm đường bộ, đường sắt
    Kinh tế

    Đà Nẵng phát lệnh siết quản lý hạ tầng giao thông, quyết dẹp lấn chiếm đường bộ, đường sắt

    Kinh tế

    Đà Nẵng phát lệnh siết chặt quản lý hành lang giao thông trên toàn địa bàn, yêu cầu các địa phương xử lý dứt điểm các điểm lấn chiếm, xóa lối đi tự mở qua đường sắt và nâng cao trách nhiệm người đứng đầu nếu để phát sinh vi phạm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thu “lợi nhuận kép” từ mảnh ruộng cấy lúa kém hiệu quả ở xã Phú Ninh, Đà Nẵng nhờ trồng sen, nuôi con vật chả tốn cám
    Nhà nông

    Thu “lợi nhuận kép” từ mảnh ruộng cấy lúa kém hiệu quả ở xã Phú Ninh, Đà Nẵng nhờ trồng sen, nuôi con vật chả tốn cám
    5

    Nhà nông

    Cánh đồng cấy lúa kém hiệu quả ở thôn Đại An, xã Phú Ninh, thành phố Đà Nẵng (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cũ) nay có thu nhập tốt hẳn bởi mô hình trồng sen kết hợp nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi), lại tấp nập người vào kẻ ra để chụp ảnh, quay phim. Ít ai biết được, nông dân đã thu "lợi nhuận kép" từ các mảnh ruộng cấy lúa kém hiệu quả trước đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Messi trước cơ hội san bằng kỷ lục hiếm có của Cafu
    Thể thao

    Messi trước cơ hội san bằng kỷ lục hiếm có của Cafu

    Thể thao

    Với việc Argentina ngược dòng đánh bại Anh 2-1 ở trận bán kết rạng sáng nay, Lionel Messi sẽ san bằng kỷ lục hiếm có của huyền thoại người Brazil Cafu khi góp mặt ở 3 trận chung kết World Cup.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất ngờ số tiền 'khủng' đội vô địch World Cup 2026 sẽ được nhận, cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay!
    Đông Tây - Kim Cổ

    Bất ngờ số tiền "khủng" đội vô địch World Cup 2026 sẽ được nhận, cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay!

    Đông Tây - Kim Cổ

    Đội tuyển vô địch World Cup 2026 - Tây Ban Nha hay Argentina, đội nào sẽ được nhận số tiền thưởng khủng từ FIFA, cao nhất lịch sử từ trước đến nay?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Iran tuyên bố tấn công cụm quân Mỹ đóng tại Kuwait, khẳng định eo biển Hormuz là 'lằn ranh đỏ' bất khả xâm phạm
    Thế giới

    Iran tuyên bố tấn công cụm quân Mỹ đóng tại Kuwait, khẳng định eo biển Hormuz là "lằn ranh đỏ' bất khả xâm phạm

    Thế giới

    Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) cho biết, hải quân và không quân của họ đã thực hiện cuộc tấn công phối hợp bằng tên lửa và máy bay không người lái trong khuôn khổ “Chiến dịch Nasr 2” - theo hãng tin Mehr.l

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trò chơi dân gian có cái tên 'độc, lạ' gây phấn khích cho người chơi giữa núi rừng
    Văn hóa - Giải trí

    Trò chơi dân gian có cái tên "độc, lạ" gây phấn khích cho người chơi giữa núi rừng

    Văn hóa - Giải trí

    Không cần những dụng cụ cầu kỳ hay sân chơi rộng lớn, chỉ từ những hạt mák lẹ nhặt trong rừng, đồng bào Thái ở Sơn La đã sáng tạo nên một trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa, gây phấn khích cho người chơi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Thời sự

    Tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

    Thời sự

    Tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy là một trong số các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2026 của Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sáp nhập thôn mới nhất ở Phú Thọ, xã Bình Xuyên (địa phận Vĩnh Phúc cũ), 17 người được tín nhiệm giữ chức vụ quan trọng
    Nhà nông

    Sáp nhập thôn mới nhất ở Phú Thọ, xã Bình Xuyên (địa phận Vĩnh Phúc cũ), 17 người được tín nhiệm giữ chức vụ quan trọng

    Nhà nông

    Đảng ủy-HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) đã tổ chức thành công hội nghị công bố Quyết định sắp xếp, sáp nhập thôn, thành lập các chi bộ ở thôn mới; Nghị quyết sắp xếp, sáp nhập thôn, đổi tên thôn trên địa bàn xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Để vô địch World Cup, Tây Ban Nha giờ phải đánh bại “con quái vật” họ từng góp phần tạo nên
    Thể thao

    Để vô địch World Cup, Tây Ban Nha giờ phải đánh bại “con quái vật” họ từng góp phần tạo nên

    Thể thao

    Argentina sinh ra Lionel Messi, nhưng Barcelona và bóng đá Tây Ban Nha đã trao cho cậu bé nhỏ bé đến từ Rosario cơ thể, môi trường cùng sân khấu để trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Giờ đây, muốn vô địch World Cup, Tây Ban Nha phải vượt qua chính huyền thoại mà họ từng góp phần nuôi dưỡng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đánh thức “gã khổng lồ” Tây Bắc: Hiến kế đưa du lịch Lào Cai cất cánh thành di sản quốc tế
    Xã hội

    Đánh thức “gã khổng lồ” Tây Bắc: Hiến kế đưa du lịch Lào Cai cất cánh thành di sản quốc tế

    Xã hội

    Sở hữu không gian phát triển rộng mở sau hợp nhất cùng kho tàng di sản văn hóa, thiên nhiên vô giá, du lịch Lào Cai đang đứng trước cơ hội lịch sử để chuyển mình thành trung tâm đón khách quốc tế trọng điểm của cả vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, để hiện thực hóa khát vọng này, địa phương cần những “cú hích” mạnh mẽ để vượt qua những điểm nghẽn hạ tầng và liên kết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một loài cá lớn nhanh, nuôi dày đặc ở Việt Nam được FAO đánh giá là 'trụ cột' đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu
    Nhà nông

    Một loài cá lớn nhanh, nuôi dày đặc ở Việt Nam được FAO đánh giá là "trụ cột" đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu

    Nhà nông

    Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đánh giá cá rô phi là một trong những loài nuôi thủy sản có tiềm năng lớn nhất để đáp ứng nhu cầu protein bền vững trong tương lai. Nhờ khả năng sinh trưởng nhanh, dễ nuôi và chi phí sản xuất hợp lý, cá rô phi ngày càng đóng vai trò quan trọng trong an ninh lương thực và phát triển kinh tế thủy sản của châu Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kiev chao đảo: Phó Tư lệnh Không quân Ukraine từ chức, cảnh báo thảm họa sau cú 'trảm tướng' gây sốc của ông Zelensky
    Thế giới

    Kiev chao đảo: Phó Tư lệnh Không quân Ukraine từ chức, cảnh báo thảm họa sau cú "trảm tướng" gây sốc của ông Zelensky

    Thế giới

    Ngày 16/7, Đại tá Pavlo Yelizarov, Phó Tư lệnh Không quân Ukraine bất ngờ tuyên bố từ chức. Quyết định này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky gây "sốc" chính trường khi cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đẹp tinh tươm các tuyến đường hoa nông thôn mới kiểu mẫu ở Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp sau sáp nhập thành công
    Nhà nông

    Đẹp tinh tươm các tuyến đường hoa nông thôn mới kiểu mẫu ở Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp sau sáp nhập thành công

    Nhà nông

    Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang (nay là tỉnh Đồng Tháp) đã xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024 với các tuyến đường hoa đẹp tinh tươm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐT Anh thua ngược Argentina: 'Xe bus' này là do bất lực chứ không phải do tự nguyện!
    Thể thao

    ĐT Anh thua ngược Argentina: "Xe bus" này là do bất lực chứ không phải do tự nguyện!

    Thể thao

    Nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn sau trận đấu đã vội vã chỉ trích HLV Thomas Tuchel hèn nhát khi kéo sập đội hình chơi phòng ngự tiêu cực trong khoảng 30 phút cuối trận gặp Argentina. Thế nhưng, dưới góc nhìn của chuyên gia – BLV Quang Tùng, ĐT Anh thực tế không hề muốn "dựng xe bus", mà đơn giản là họ đã mất hoàn toàn thế trận và không đủ năng lực để chơi bóng theo ý mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tập đoàn C.P. mở rộng đầu tư vào Việt Nam
    Doanh nghiệp

    Tập đoàn C.P. mở rộng đầu tư vào Việt Nam

    Doanh nghiệp

    Tập đoàn C.P. tiếp tục mở rộng đầu tư dài hạn tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ hiện đại và giảm phát thải, tăng cường chuyển đổi số và chuyển đổi AI, thúc đẩy chế biến sâu, nâng cao năng lực xuất khẩu và giá trị gia tăng của chuỗi nông nghiệp - thực phẩm Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Đại tá Đinh Văn Hưng nhận bàn giao chức vụ Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng
    Thời sự

    Đại tá Đinh Văn Hưng nhận bàn giao chức vụ Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng

    Thời sự

    Chiều 16/7, tại Đà Nẵng, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 5 phối hợp với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị bàn giao chức vụ Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Đà Nẵng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ký ức Hà Nội: Thủ đô trong kỷ nguyên mới qua lăng kính Gen Z
    Hà Nội hôm nay

    Ký ức Hà Nội: Thủ đô trong kỷ nguyên mới qua lăng kính Gen Z

    Hà Nội hôm nay

    Những thế hệ trẻ gen Z chúng tôi hiểu rằng, yêu Hà Nội không chỉ là hoài niệm, mà là đột phá để phát triển, gắn trách nhiệm cá nhân vào tầm vóc mới của Thủ đô.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM khởi công dự án gần 1.100 tỷ đồng dành cho lực lượng công an, bổ sung nguồn cung nhà ở khu Đông
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM khởi công dự án gần 1.100 tỷ đồng dành cho lực lượng công an, bổ sung nguồn cung nhà ở khu Đông

    Chuyển động Sài Gòn

    Trong bối cảnh TP.HCM đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội và nhà ở dành cho lực lượng vũ trang, dự án gần 1.100 tỷ đồng tại phường Tăng Nhơn Phú vừa chính thức khởi công, góp phần giải quyết nhu cầu an cư cho cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân, đồng thời bổ sung nguồn cung nhà ở tại khu Đông, nơi đang chịu áp lực lớn về nhu cầu nhà ở.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Một hồ nước ngọt gần 3.000ha, đào năm 1966 ở Lục Ngạn, nay là tỉnh Bắc Ninh, ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, đẹp mê ly

    Một hồ nước ngọt gần 3.000ha, đào năm 1966 ở Lục Ngạn, nay là tỉnh Bắc Ninh, ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, đẹp mê ly

    2

    Giá vàng hôm nay (15/7): Bất ngờ tăng mạnh trở lại

    Giá vàng hôm nay (15/7): Bất ngờ tăng mạnh trở lại

    3

    Các Phó Chủ nhiệm và các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi

    Các Phó Chủ nhiệm và các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi

    4

    Ông Trump giờ đây coi Ukraine là bên thắng cuộc, Nga là bên thua cuộc

    Ông Trump giờ đây coi Ukraine là bên thắng cuộc, Nga là bên thua cuộc

    5

    Đang lái máy kéo, một nông dân Cuba thuê đất trồng loài cây làm ra loại sản phẩm giúp Cuba nổi tiếng toàn thế giới

    Đang lái máy kéo, một nông dân Cuba thuê đất trồng loài cây làm ra loại sản phẩm giúp Cuba nổi tiếng toàn thế giới
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media