Chủ đề nóng

Camera trên iPhone 12 có những nâng cấp gì so với iPhone 11?

Trần Vy Thứ hai, ngày 31/08/2020 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Camera của iPhone 12 sẽ vẫn vượt trội hơn iPhone 11 mà không cần tăng megapixel.
Bình luận 0

Trong thời gian gần đây, hầu hết các cuộc thảo luận về iPhone 12 sắp ra mắt đều tập trung vào màn hình, bộ vi xử lý và dung lượng pin. Một phần lớn tạo nên sức hấp dẫn của iPhone là camera. Và theo một tin đồn mới nhất, Apple không có kế hoạch tăng số lượng megapixel trong năm nay.

Nguồn tin này bác bỏ một báo cáo trước đó tuyên bố mẫu iPhone 12 cao cấp nhất sẽ chuyển sang cảm biến 64MP. Theo Komiya, điều này sẽ không xảy ra trong năm nay. Thay vào đó, “người kế nhiệm” iPhone 12 có thể sẽ xuất xưởng với camera chính 48MP.

Kết cấu cụm camera sau của iPhone 12 Pro.

Trở lại với iPhone 12, dòng smartphone này sẽ vẫn giữ lại cảm biến 12MP nhưng với kích cỡ lớn hơn. Cảm biến lớn hơn sẽ cho phép điện thoại chụp ảnh với nhiều ánh sáng hơn, nhiều chi tiết hơn và ít nhiễu hơn. Do đó, thiết bị cũng sẽ mang lại hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn.

Thông số camera dự đoán của iPhone 12

Theo các báo cáo trước đó, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có hệ thống ba camera với máy quét LiDAR, giống như trên iPad Pro 2020. Cảm biến này giúp đánh giá khoảng cách chính xác và cải thiện chế độ chân dung và thực tế tăng cường.

Các mẫu iPhone 12 Pro cũng được cho là sẽ có chức năng Smart HDR được cải tiến để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Chúng cũng sẽ có tính năng zoom quang học 3x, đây sẽ là một cải tiến so với khả năng zoom 2x của iPhone 11. Mặt khác, cặp iPhone 12 và iPhone 12 Max có thể sẽ đi kèm với hệ thống camera kép và không có máy quét LiDAR.

Cấu hình dự kiến của bộ tứ iPhone 12.

Tính năng tự động lấy nét cũng được cải thiện đáng kể và bộ đôi iPhone 12 đắt tiền hơn cũng có thể nhận được công nghệ ổn định hình ảnh mới để chống rung máy. Tất cả bốn mô hình iPhone được cho là sẽ có một ống kính góc rộng 7 thành phần, giúp giảm độ biến dạng hơn và ít quang sai hơn.

Ngoài ra, dòng iPhone 12 sẽ có thể quay video 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây và clip chuyển động chậm 4K ở tốc độ 240 khung hình / giây. Và tất nhiên, giới công nghệ cũng có thể mong đợi quá trình xử lý tốt hơn với A14 Bionic mới cùng những nâng cấp đáng kể trên iOS 14 trên "đại gia đình" iPhone 12.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem