Chủ đề nóng

Cán bộ tài nguyên môi trường làm sổ đỏ giả

Thứ năm, ngày 14/03/2013 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Khám xét nơi ở của Cường, cơ quan công an đã thu được 26 sổ đỏ là phôi thật đang đứng tên nhiều người mà Cường đang làm giả; 20 phôi sổ đỏ giả chưa ghi tên.
Bình luận 0

Ngày 13.3, Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã ký lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Hồng Cường (SN 1985, quê Bình Định), trú tại thị trấn Sa Thầy, là cán bộ của Phòng TNMT huyện Sa Thầy. Khám xét nơi ở của Cường, cơ quan công an đã thu được 26 sổ đỏ là phôi thật đang đứng tên nhiều người mà Cường đang làm giả; 20 phôi sổ đỏ giả chưa ghi tên.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai đã thỏa thuận với người dân để làm sổ đỏ cho họ. Làm sổ đỏ cho đất khai hoang, Cường thu một hồ sơ 4-5 triệu đồng cho 1.000 m2, làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở, Cường thu 12-14 triệu đồng một hồ sơ. Cường còn khai đã học lỏm chữ ký của các lãnh đạo huyện Sa Thầy như ông Nguyễn Văn Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông A Kang - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện. Sau đó, lợi dụng sự sơ hở của bộ phận văn thư, Cường đưa các hồ sơ giả có các chữ ký giả lãnh đạo trộn lẫn với hồ sơ thật để văn thư đóng dấu. Ngoài ra, Cường còn sử dụng sổ đỏ thật tẩy xóa các thông tin cũ, điền thông tin của chủ khác lên sổ đỏ. Từ các thủ thuật này, 26 người dân đã bị Cường lừa gạt để lấy tiền.

Cơ quan điều tra Công an huyện Sa Thầy đang tạm giữ Cường để tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của y.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem