Chủ đề nóng

Cận cảnh "đội quân" hôi dưa ở cửa khẩu Tân Thanh

Chủ nhật, ngày 30/03/2014 20:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe tải vừa trở ra từ cửa khẩu Tân Thanh, một "đội quân" gồm cả nam lẫn nữ liền chạy tới và leo tót lên thùng xe bới từng đống rơm rạ, hôi những quả dưa thương lái Trung Quốc trả lại.
Bình luận 0

Trước tình trạng ùn ứ xe chở dưa hấu trên quốc lộ 1A đoạn từ TP.Lạng Sơn kéo dài (khoảng 20km) vào cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) chờ thông quan, nhiều thương lái Trung Quốc đã bắt đầu ép giá.
Xe chở dưa may mắn thông quan thì số dưa bị thương lái Trung Quốc trả lại cũng không ít, vì cuống dưa để lâu ngày đã bị héo. Có xe còn bị trả lại hàng tấn.
Bị trả lại số dưa quá lớn, nhiều thương lái ngậm ngùi bán tháo với giá rẻ mạt chỉ vài nghìn đồng/1 quả cho thương lái trong nước.
Đáng chú ý, việc tình trạng ùn ứ xe chở dưa hấu và thương lái Trung Quốc ép giá trả lại dưa xấu đã tạo điều kiện cho một số người kiếm tiền từ việc hôi dưa tại khu vực xe bị ùn ứ trước cửa khẩu Tân Thanh.
Ngày 30.3, khi nhìn thấy một chiếc xe tải vừa trở ra từ cửa khẩu Tân Thanh, một “đội quân” liền chạy tới leo tót lên thùng xe bới từng đống rơm rạ tìm kiếm những quả dưa thương lái Trung Quốc trả lại.
Đáng chú ý, không chỉ có đàn ông mà nhiều phụ nữ cũng rất giỏi leo trèo để hôi dưa.
Theo tờ Thanh Niên, nhiều tài xế còn bị một số đối tượng đe dọa phá xe nếu không cho chúng lên xe hôi dưa.
"Đội quân" hôi dưa có từ 2 đến 3 người, người leo lên xe lục tung thùng xe để lấy dưa, rồi ném xuống cho người đứng dưới đỡ và đưa vào bao bì.
Được biết, sau khi lấy được dưa, những người hôi dưa sẽ bán lại cho các lái buôn trong nước, có người kiếm được cả tiền triệu/ngày.
Xuân Lực - Phương Tiến (Xuân Lực - Phương Tiến)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem