dd/mm/yyyy

Cận cảnh dâu tây "bạch tạng" khủng 200.000 đồng/quả chỉ có ở Nhật Bản

Đây là loại dâu tây mà bạn khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác trên thế giới ngoài Nhật. Những trái dâu này được bán với giá hơn 1.000 Yen Nhật/quả (khoảng hơn 200.000 VND).
Loại dâu được nhắc tới ở trên chính là dâu tây trắng ở Nhật có tên Shiroi Houseki - dâu
Loại dâu được nhắc tới ở trên chính là dâu tây trắng ở Nhật có tên Shiroi Houseki - dâu "bạch ngọc" (White Jewel).
Quả căng mọng, vỏ ngoài trắng, ăn có vị ngọt, mùi thơm như dứa,... loại dâu tây trắng hay còn gọi là dâu tây Bạch Tuyết đang được đánh giá là loại dâu thơm ngon và hiếm nhất thế giới. Có thời điểm, đây là loại trái cây khiến giới nhà giàu Việt mê mẩn,
Quả căng mọng, vỏ ngoài trắng, ăn có vị ngọt, mùi thơm như dứa,... loại dâu tây trắng hay còn gọi là dâu tây Bạch Tuyết đang được đánh giá là loại dâu thơm ngon và hiếm nhất thế giới. Có thời điểm, đây là loại trái cây khiến giới nhà giàu Việt mê mẩn, "lùng" mua cho bằng được để thưởng thức dù giá lên đến 1,6 triệu đồng/kg.
Được biết, loại dâu khiến giới nhà giàu Việt phát cuồng trong thời gian vừa qua là dâu tây Bạch Tuyết của Nhật Bản - loại dâu từng sắp bị tuyệt chủng trên thế giới, bất chấp giá bán cao gấp đôi dâu tây Hàn Quốc và cao gấp 12-16 lần dâu tây Đà Lạt.
Được biết, loại dâu khiến giới nhà giàu Việt phát cuồng trong thời gian vừa qua là dâu tây Bạch Tuyết của Nhật Bản - loại dâu từng sắp bị tuyệt chủng trên thế giới, bất chấp giá bán cao gấp đôi dâu tây Hàn Quốc và cao gấp 12-16 lần dâu tây Đà Lạt.
Sở dĩ, giống dâu tây được coi là
Sở dĩ, giống dâu tây được coi là "độc nhất vô nhị" này được bán với giá trên trời vì nó rất hiếm. Ở chỗ, địa điểm sản xuất ra nó cũng chỉ có duy chỉ một cơ sở trên thế giới và màu sắc của loại dâu tây này do ánh nắng mặt trời quyết định.
Đây là tác phẩm của ông Yasuhito Teshima, người có công tạo ra nó ở trang trại thuộc tỉnh Saga cách đây 4 năm. Ông Teshima cho hay, suốt nhiều năm ròng rã, ông lai tạo nhiều loại dâu tây khác nhau và hoàn thiện kỹ thuật để có được trái dâu tây đặc biệt với lớp vỏ và ruột trắng.
Đây là tác phẩm của ông Yasuhito Teshima, người có công tạo ra nó ở trang trại thuộc tỉnh Saga cách đây 4 năm. Ông Teshima cho hay, suốt nhiều năm ròng rã, ông lai tạo nhiều loại dâu tây khác nhau và hoàn thiện kỹ thuật để có được trái dâu tây đặc biệt với lớp vỏ và ruột trắng.
Trái dâu tây này có kích thước lớn hơn hẳn so với những trái dâu tây thông thường.
Trái dâu tây này có kích thước lớn hơn hẳn so với những trái dâu tây thông thường.
Ông Teshima cho biết, hiện trang trại của ông có tới 50 loại dâu tây khác nhau. Và dâu
Ông Teshima cho biết, hiện trang trại của ông có tới 50 loại dâu tây khác nhau. Và dâu "bạch tuyết" là kết quả lai tạo giữa nhiều loại dâu với nhau.
Vì những trái dâu bán ra thị trường phải trắng và đẹp, mà màu sắc của trái dâu lại phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời nên loại dâu này không thể trồng với số lượng lớn. Và số dâu được bán ra ngoài chỉ đạt khoảng 1/10 so với tổng sản lượng nên giá của những trái dâu
Vì những trái dâu bán ra thị trường phải trắng và đẹp, mà màu sắc của trái dâu lại phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời nên loại dâu này không thể trồng với số lượng lớn. Và số dâu được bán ra ngoài chỉ đạt khoảng 1/10 so với tổng sản lượng nên giá của những trái dâu "bạc tạng" này được đẩy "lên trời".
Dâu trắng được bày bán ở siêu thị với giá... 1.000 yen/quả (khoảng 200.000 VND)
Dâu trắng được bày bán ở siêu thị với giá... 1.000 yen/quả (khoảng 200.000 VND)
 Tuy có giá trên trời nhưng loại dâu tây này chưa phải loại đắt nhất Nhật Bản mà là loại dâu Kokota.
Tuy có giá trên trời nhưng loại dâu tây này chưa phải loại đắt nhất Nhật Bản mà là loại dâu Kokota.
 Ngoài dâu tây trắng
Ngoài dâu tây trắng "bạch tạng" nhờ lai tạo, trên thị trường Nhật xuất hiện rất nhiều loại dâu khác với màu sắc tương tự như Yuki Usagi (dâu bạch thỏ), Sakura Ichigo (dâu anh đào), hay Tenshi No Mi (dâu thiên thần)...
 
S.E.N