Chủ đề nóng

Cận cảnh "lá chắn" trong suốt chống Covid-19 của người dân Hà Nội

Trọng Hiếu Thứ tư, ngày 25/03/2020 18:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Buôn bán gần khu cách ly, tiểu thương ở phố Hồng Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tự chế tạo ra những chiếc "lá chắn" trong suốt độc đáo để phòng dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0
Cận cảnh "lá chắn" trong suốt chống Covid-19 của người dân Hà Nội

Video: Cận cảnh "lá chắn" trong suốt chống Covid-19 của người dân Hà Nội.

Cận cảnh "lá chắn" trong suốt chống Covid-19 của người dân Hà Nội - Ảnh 2.

Sau khi Bộ Y tế thông báo ca bệnh thứ 87 mắc Covid-19 là nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, sống tại ngõ 159 Hồng Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), từ chiều 19/3, lực lượng chức năng đã đựng nhiều lớp rào chắn, tạo khu vực cách ly tại đây.

Cận cảnh "lá chắn" trong suốt chống Covid-19 của người dân Hà Nội - Ảnh 3.

Người dân sinh sống tại đây cảnh giác hơn, một số tiểu thương đã tự phát minh ra cách phòng dịch của riêng mình để có thể duy trì hoạt động buôn bán.

Cận cảnh "lá chắn" trong suốt chống Covid-19 của người dân Hà Nội - Ảnh 4.

Bán hàng tạp hóa gần khu cách ly Hồng Mai, anh Trần Văn Thu và vợ đã tự thiết kế một chiếc rèm trong suốt bằng mica để chắn trước cửa hàng tạp hoá, tránh tiếp xúc trực tiếp, tránh bắn nước bọt khi nói chuyện với khách hàng.

Cận cảnh "lá chắn" trong suốt chống Covid-19 của người dân Hà Nội - Ảnh 5.

Tấm rèm được đặt trên một thanh nhôm, khoan cố định bên ngoài, riêng phần rèm có thể kéo qua kéo lại 2 bên để tiện ra vào. Bên ngoài tấm rèm, anh Thu dán thông báo hướng dẫn cách mua hàng qua rèm tiện cho người bán và người mua nhất.

Cận cảnh "lá chắn" trong suốt chống Covid-19 của người dân Hà Nội - Ảnh 6.

Đến mua đồ ở cửa hàng của gia đình anh Thu, chị Nguyễn Thuý Phú tỏ ra bất ngờ với biện pháp phòng dịch đặc biệt này. "Những người bán hàng tiếp xúc với rất nhiều người, theo tôi họ lắp rèm này sẽ bảo vệ được cho cả họ và người mua. Ý tưởng này thật thú vị, tôi chưa từng thấy ở đâu", chị chia sẻ.

Với thiết kế linh động, chủ cửa hàng có thể đưa đồ cho khách bằng nhiều cách như đưa qua khe hở giữa 2 tấm rèm, đưa qua bên trên hoặc bên dưới tấm rèm, bên cạnh trái, phải...

Anh Trần Văn Thu cho biết tấm rèm này được anh đặt làm với giá 2 triệu đồng. Ban đầu khi anh lắp đặt, nhiều người hiếu kì đến xem rồi thử mua đồ ở hàng anh. Sau đó mọi người thấy hay và yên tâm lại tiếp tục đến mua nhiều lần.

Bức rèm làm cản trở âm thanh, nói chuyện khó nghe hơn nên vợ anh Thu đã mua thêm một bộ mic đeo và loa để tiện giao tiếp.

Bán giò chả ngay bên cạnh cửa hàng anh Thu, anh Dương Gia Tuyến cũng tự phát minh một chiếc rèm trong suốt bằng ni lông chăng ngang lối vào cửa hàng của mình.

Anh cũng không quên đeo khẩu trang trong khi bán hàng để tránh lây nhiễm Covid-19.

Để rèm cố định, không bị gió mạnh thổi bay, anh Tuyến dùng 1 số vật nặng như cờ lê, điều khiển tivi buộc vào phía dưới rèm.

 Tuy không làm bằng mica chắc chắn nhưng anh Tuyến tin rằng tấm rèm bằng ni lông này cũng là đủ để giúp cho anh và khách hàng tránh tiếp xúc trực tiếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem