Chủ đề nóng

Cận cảnh quy trình chế biến bò Úc chuẩn sạch hơn 50 tỷ ở Long An

Thùy Dương Chủ nhật, ngày 27/08/2017 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Việc đầu tư hơn 50 tỷ đồng cho quy trình chế biến bò Úc tại nhà máy thể hiện mong muốn về việc cung cấp ra thị trường sản phẩm thịt bò Úc chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…”
Bình luận 0

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Thanh Nhân, chủ nhà máy chế biến thực phẩm Thanh Nhân phát biểu trong lễ khánh thành nhà máy chế biến thực phẩm Thanh Nhân - đơn vị tại Long An được lựa chọn thí điểm mô hình nhà máy giết mổ và chế biến thịt bò Úc chất lượng cao.

Với đặc điểm nằm gần thị trường tiêu thụ thịt bò lớn là TP.HCM, Long An được chọn để triển khai các dự án phát triển chăn nuôi và chế biến bò Úc chất lượng cao khu vực phía Nam.

Đoàn khách tham quan quy trình chế biến bò Úc chất lượng cao tại nhà máy chế biến thực phẩm.

Từ ký kết hợp tác với Hiệp Hội Thịt và Gia Súc Úc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã giao đơn vị chức năng của Bộ là Cục Chế Biến và Phát Triển Thị Trường Nông Sản trực tiếp phối hợp Hiệp hội và tỉnh Long An cùng nhà máy chế biến thực phẩm Thanh Nhân triển khai thực hiện dự án với mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, kỹ năng và chuyển giao công nghệ liên quan tại ngành chế biến thịt bò tại Việt Nam.

Vừa qua, ngày 23.08.2017, nhà máy chế biến thực phẩm Thanh Nhân- đơn vị tại Long An được lựa chọn thí điểm mô hình nhà máy giết mổ và chế biến thịt bò Úc chất lượng cao đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến thực phẩm Thanh Nhân, lễ ra mắt dự án nâng cao chất lượng thịt và ổn định thị trường thịt bò Úc tại Việt Nam, trung tâm đào tạo quy trình chế biến gia súc công nghệ cao an toàn vệ sinh thực phẩm giữa Thanh Nhân và Kentmaster.

 Công nhân pha lóc thịt bò thành phẩm

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thượng nghị sỹ Anne Ruston- Đồng Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc  nhấn mạnh để người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm thịt bò Úc chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Việt Nam cần có thêm những nhà máy chế biến gia súc như nhà máy chế biến thực phẩm Thanh Nhân”.

Bà cũng vui mừng cho rằng việc một doanh nghiệp địa phương có mối hợp tác thành công với những tổ chức uy tín như Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (gọi tắt MLA) và Kentmaster (Úc) cũng cho thấy khả năng hòa nhập quốc tế của đơn vị, hướng đến nâng cao khả năng cạnh tranh thị trường thịt bò Úc tại thị trường Việt Nam và khu vực lân cận.

Thú ý kiểm tra và đóng dấu thịt bò trước khi xuất đi tiêu thụ.

Tại buổi lễ, ông Trần Thanh Nam- Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cũng chào đón và  cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của chính phủ Australia với Việt Nam trong phát triển nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội nói chung và lĩnh vực chăn nuôi, chế biến thịt gia súc thời gian qua. Bộ sẽ luôn phối hợp, đồng hành cùng các Bộ ngành chức năng, các đối tác nước ngoài, các địa phương trong phát triển lĩnh vực chăn nuôi, chế biến thịt gia súc để đảm bảo cung cấp cho thị trường các sản phẩm đáng tin cậy, chất lượng ổn định, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phát triển bền vững.

Một trong những yếu tố quan trọng của khu giết mổ theo công nghệ Úc là sạch.

Thay mặt nhà máy chế biến thực phẩm Thanh Nhân, ông Nguyễn Thanh Nhân- Chủ nhà máy cảm ơn sự hỗ trơ của Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và các sở, Ban, Ngành tại Long An đã hỗ trợ nhà máy.

Ông Thanh Nhân cũng chia sẻ: "Việc đầu tư hơn 50 tỷ đồng cho quy trình chế biến bò Úc tại nhà máy thể hiện mong muốn của Ban lãnh đạo nhà máy về việc cung cấp ra thị trường sản phẩm thịt bò Úc chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà máy cũng mong muốn được chuyển giao công nghệ chế biến thịt bò Úc chất lượng cao đến các đơn vị khác nhằm tang tính cạnh tranh của thị trường thịt bò Úc tại Việt Nam".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem