Chủ đề nóng

Cận cảnh Ukraine hồi sinh pháo tự hành "Hoa cẩm chướng"

Vân Long (tổng hợp) Thứ năm, ngày 04/12/2014 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để phục vụ cho nhu cầu chống quân ly khai, Ukraine không ngừng tăng cường sửa chữa, nâng cấp kho vũ khí cũ kĩ được thừa hưởng từ thời Liên Xô, trong đó có loại pháo tự hành 2S1 "Hoa cẩm chướng".
Bình luận 0

Pháo tự hành 2S1 Carnation (Hoa cẩm chướng) được sản xuất vào năm 1969, bắt đầu đi vào phục vụ cho quân đội Liên Xô vào đầu những năm 1970. 

 
Đây là những hình ảnh sửa chữa, nâng cấp pháo tự hành 2S1 Carnation tại vùng Rivnenschine. Hệ thống pháo này được trang bị pháo D-30 cỡ nòng 12 mm.

 
Pháo có thể bắn được rất nhiều loại đầu đạn từ đầu đạn nổ nhiệt, đầu đạn nổ phân mảnh, đầu đạn xuyên giáp và đầu đạn hóa học.

Hệ thống pháo có tốc độ di chuyển 60 km/h trên đường bằng phẳng, lội nước 4,5 km/h, phạm vi hoạt động 500 km.

Theo tờ báo Censor tiết lộ, Lữ đoàn Cơ giới thuộc Lực lượng vũ trang mặt đất của Ukraine đã nhận được hàng chục loại pháo tự hành 2S1 Carnation đã qua sửa chữa để đưa tới chiến trường Donbass chống quân ly khai trong thời gian vừa qua.

 
Những cỗ pháo 2S1 Carnation khi bị hư hỏng tiếp tục được đưa về cơ sở sửa chữa, phục hồi và lại được đưa trở lại khu vực chống quân ly khai (ATO) ở miền Đông Ukraine.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem