Chủ đề nóng

Cận tết, công viên nước 200 tỷ bị xóa bỏ, người dân xót xa

Nguyễn Tiến - Nguyễn Minh Chủ nhật, ngày 19/01/2020 09:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 6 tháng hoạt động, công viên nước thanh hà chính thức bị phá dỡ hoàn toàn. Nhiều người dân cảm thấy xót xa khi một công viên hoành tráng bị phá dỡ như vậy.
Bình luận 0

Toàn cảnh công viên nước thanh hà bị phá dỡ hoàn toàn.

Từ ngày 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông (Hà Nội) đã phá dỡ công viên nước Thanh Hà và đến ngày 18/1, công viên nước có vốn đầu tư hơn 200 tỉ đồng này chỉ còn lại đống gạch vụn.

Các hạng mục bị phá nát hoàn toàn, không còn nhận ra đây là một công viên nước hoành tráng trước đây nữa.

Nhiều người dân tỏ ra xót xa và cảm thấy lãng phí khi công viên nước hoành tráng như thế bị đập bỏ mà không chuyển đổi mục đích hoặc thu hồi về cho nhà nước. 

Một số người dân thắc mắc: "Tại sao khi mới xây dựng công trình to lớn và thời gian thi công dài như vậy thì cơ quan quản lý nhà nước không cấm, mà chỉ đến khi công trình đi vào hoạt động mới đập phá, như vậy là lãng phí".

Đại diện của công viên nước Thanh Hà cho biết: "Trước khi lực lượng chức năng tới tháo dỡ thì công ty Cienco 5 đã có báo cáo thực hiện tháo dỡ công trình nhưng gặp nhiều khó khăn do công trình quá lớn cần thêm thời gian triển khai. Mặc dù vậy, UBND phường Phú Lương vẫn thực hiện cưỡng chế theo thông báo 606/TB-UBND ngày 30/12/2019 buộc thực hiện sau 15 ngày kể từ ngày ra quyết định".

"Sau khi cưỡng chế hết rồi thì tại sao một số cây xanh bị hạ xuống và bị chặt đôi hoặc băm nát, đó là vấn đề liên quan đến môi trường. Tôi đề nghị cơ quan chức năng xem xét lại vấn đề cưỡng chế", đại diện công viên nước bức xúc nói.

Theo quan sát của PV thì phía trong công trình nhiều cây xanh bị gãy ngang thân, khu vực thảm cỏ thì bị cày xới lên.

Ông Tống Văn Nga, phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, cho rằng:  Nếu không có sự bao che của cán bộ cấp phường, cấp xã thì công viên nước đó không thể tự mọc lên được. Nhưng về cách xử lý đập bỏ đầy lãng phí, theo ông Nga, lẽ ra nên biến nó thành không gian vui chơi cho cộng đồng của khu đô thị Thanh Hà có diện tích rộng khoảng 388ha.

Những ống trượt hoành tráng trước đây giờ chỉ còn lại đống phế liệu.

Các công trình đều bị đập nát, không còn có thể tái sử dụng.

Cảnh tượng hoang tàn tại Công viên nước Thanh Hà sau khi bị cưỡng chế.

Xây dựng trên lô đất A2.2 thuộc khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5, công viên nước Thanh Hà rộng 3 ha với 11 công trình phục vụ vui chơi, 8 công trình phụ trợ.

Quần thể công viên nước Thanh Hà được xây dựng gồm bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng, là khu vui chơi được đầu tư khá đồng bộ, hiện đại. Phía bên ngoài công viên được thiết kế, xây dựng với kiến trúc như tường thành của tòa lâu đài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem