Chủ đề nóng

can thiệp quân sự

 • Chính sách quân sự Trump: Dốc toàn lực diệt một kẻ thù

  Chính sách quân sự Trump: Dốc toàn lực diệt một kẻ thù

  Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tiết lộ một phần chính sách quân sự vào ngày 6.12, trong chuyến thăm đến các bang quan trọng giúp ông chiến thắng bầu cử.
 • Lý do thúc đẩy TQ can thiệp quân sự ở Syria

  Lý do thúc đẩy TQ can thiệp quân sự ở Syria

  Việc Trung Quốc tăng cường hiện diện quân sự ở Syria còn phụ thuộc vào mức độ hoạt động của Mỹ ở Biển Đông cũng như bất cứ hành động nào của Washington và các đồng minh trong khu vực.
 • Vì sao Mỹ nghiện chiến tranh?

  Vì sao Mỹ nghiện chiến tranh?

  Mặc dù mọi cuộc can thiệp đều dẫn đến những cuộc xung đột lớn hơn, xong Mỹ vẫn không ngừng nhúng tay vào các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới dựa trên niềm tin rằng, họ có thể giải quyết mọi vấn đề, bao gồm: Khủng bố có thể bị tiêu diệt, Iraq, Syria sẽ được bình định, không còn đổ máu hay Nga và Trung Quốc cuối cùng sẽ phải khuất phục... theo Giáo sư Doug Bandow của Viện Cato.
 • Hai "tử huyệt" đe dọa quân đội Nga

  Hai "tử huyệt" đe dọa quân đội Nga

  Nga đang tận dụng chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria để phô diễn tiềm lực quân sự, thử nghiệm và trình làng các loại vũ khí hiện đại, tối tân nhất. Tuy nhiên, sự hồi sinh sức mạnh quân sự Nga vẫn bị cản trở đáng kể bởi những khó khăn về nhân lực và vật lực.
 • Tổng thống Putin bất ngờ chia sẻ về tuổi thơ dữ dội

  Tổng thống Putin bất ngờ chia sẻ về tuổi thơ dữ dội

  Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, thời tuổi thơ dữ dội đã dạy ông bài học quý giá: Nếu đánh nhau là điều không thể tránh khỏi, thì phải ra đòn trước.
 • Mục tiêu đối ngoại của Putin khi can thiệp quân sự vào Syria

  Mục tiêu đối ngoại của Putin khi can thiệp quân sự vào Syria

  Chiến dịch can thiệp tại Syria của Tổng thống Putin không chỉ giúp Nga biểu dương sức mạnh quân sự với cả thế giới. Nó còn giúp nước này giành được các mục tiêu đối ngoại ý nghĩa.
 • Dân mạng TQ ủng hộ TT Putin ném bom chống IS tại Syria

  Dân mạng TQ ủng hộ TT Putin ném bom chống IS tại Syria

  Trong khi phương Tây không ngừng chỉ trích, lên án chiến dịch quân sự của Nga tại Syria, phần lớn cư dân mạng Trung Quốc vẫn thể hiện sự ủng hộ đối đối với Tổng thống Putin.
 • 300 lính dù Mỹ vào Ukraine, Nga “đứng ngồi không yên”

  300 lính dù Mỹ vào Ukraine, Nga “đứng ngồi không yên”

  300 lính dù Mỹ thuộc Lữ đoàn Dù 173 đã đặt chân đến Ukraine để huấn luyện quân sự cho 3 tiểu đoàn vệ binh Ukraine trong thời gian 6 tháng.
 • Tổng thống Obama tuyên bố không can thiệp quân sự vào Ukraine

  Tổng thống Obama tuyên bố không can thiệp quân sự vào Ukraine

  Tổng thống Obama nhấn mạnh, Mỹ và các đồng minh sẽ không sử dụng biện pháp quân sự mà sẽ xem xét mở rộng trừng phạt kinh tế với Nga sau khi Kiev cáo buộc Moscow đưa quân vào Ukraine.