Chủ đề nóng

Cần Thơ được hỗ trợ 400 bộ trang phục phòng hộ chống dịch Covid-19

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 07/04/2020 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (7/4), tại TP.Cần Thơ, Tổng Công ty Phát điện 2 đã trao tặng 400 bộ trang phục phòng hộ chống dịch cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.CầnThơ.
Bình luận 0

Bộ trang phục phòng hộ chống dịch chuyên dụng này bao gồm kính bảo hộ, quần áo, khẩu trang, găng tay với chất liệu từ vải không dệt kháng khuẩn.

Đại diện Tổng Công ty Phát điện 2 trao 400 bộ trang phục phòng hộ chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.CầnThơ.

Trang phục này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành y tế, giúp ngăn cách các bác sĩ, y tá với những mầm bệnh tiềm ẩn trong khu vực chữa bệnh.

Chất liệu vải không dệt dễ dàng phân hủy, có thể bỏ đi sau khi sử dụng mà không gây ảnh hưởng tới môi trường.

Tại buổi trao tặng, ông Võ Trà Dũng - Chánh Văn phòng Tổng Công ty Phát điện 2 cho biết dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ từ tuyến Trung ương đến địa phương đang ngày đêm dồn sức chống dịch ở các “điểm nóng”. Do đó, đây là lúc mọi nguồn lực trong xã hội cần chung sức, đồng lòng để sát cánh cùng các cơ quan chức năng đẩy lùi dịch bệnh.

"Với việc hỗ trợ trang phục phòng hộ chống dịch này, Tổng Công ty Phát điện 2 hy vọng góp thêm một phần sức lực trong công cuộc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, cũng như góp phần tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng", ông Dũng nói.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.CầnThơ, nguồn trang phục y tế này sẽ được phân bổ và sử dụng hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh sắp tới trong các bệnh viện, khu cách ly của thành phố. 

Được biết, ngay từ khi có thông tin về dịch Covid-19 khởi phát, Tổng Công ty Phát điện 2 đã phát tặng miễn phí 7.000 khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem