Chủ đề nóng

Cần Thơ lý giải việc không xây tòa nhà cao tầng làm trung tâm hành chính

Thứ tư, ngày 01/07/2020 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Sở Xây dựng TP.Cần Thơ cho biết sẽ không xây dựng tòa nhà cao tầng làm Trung tâm hành chính.
Bình luận 0

Hôm nay (1/7), tại buổi họp cung cấp thông tin báo chí định kỳ do UBND TP.Cần Thơ tổ chức, ông Mai Như Toàn - Giám đốc Sở xây dựng TP.Cần Thơ cho biết tình hình cơ sở vật chất của các đơn vị hành chính thành phố hiện nay là tập trung vào quận Ninh Kiều. Trong đó, nhiều cơ sở được hình thành từ trước 1975, hiện đã xuống cấp.

Cần Thơ lý giải việc không xây tòa nhà cao tầng  làm trung tâm hành chính - Ảnh 1.

Trụ sở UBND TP.Cần Thơ hiện tại.

Do đó, UBND thành phố xin chủ trương, thống nhất xây dựng trung tâm hành chính mới nằm ở Trung tâm văn hóa Tây Đô thuộc quận Cái Răng.

Theo tính toán trước đây, trung tâm hành chính của thành phố sẽ là tòa nhà cao tầng nằm trong Trung tâm văn hóa Tây Đô. Tuy nhiên, sau khi cân đối nguồn lực và xem xét các yếu tố khác có liên quan, thành phố quyết định không xây tòa nhà cao tầng làm khu hành chính tập trung.

Ông Toàn nói: "Với tình hình hiện nay, chúng tôi thấy rằng khu hành chính tập trung cao tầng như thế qua thực nghiệm sử dụng còn nhiều trúc trắc, nhất là trong tình hình bối cảnh kinh tế thực tế của thành phố. Xét về mặt văn hóa của đồng bằng, sự tiếp cận, giao thoa của người dân với cơ quan hành chính đối với một tòa nhà cao tầng cũng sẽ có sự ngăn cách".

Cần Thơ lý giải việc không xây tòa nhà cao tầng  làm trung tâm hành chính - Ảnh 2.

Ông Mai Như Toàn - Giám đốc Sở xây dựng TP.Cần Thơ thông tin tại buổi họp báo định kỳ

Cũng theo ông Toàn, khu hành chính phân tán sẽ đáp ứng các nhu cầu phân kỳ đầu tư phù hợp, tức là có kế hoạch, lộ trình để di dời cơ sở từ chỗ cũ qua mà không bị xáo trộn.

Ông Toàn chia sẻ: "Khu hành chính phân tán phải luôn luôn sống, chứ không phải như một số khu hành chính khác khi về đêm là một đô thị chết. Vấn đề ở đây là chúng ta kết hợp hài hòa như thế nào".

Liên quan đến việc xây dựng trung tâm hành chính mới, UBND TP.Cần Thơ đã chỉ đạo Sở Xây dựng điều chỉnh lại quy hoạch của Trung tâm văn hóa Tây Đô cho phù hợp với tình hình mới. Giám đốc Sở Xây dựng TP.Cần Thơ đã tham mưu với Sở Kế hoạch và Đầu tư phân vốn thực hiện đầu tư công giai đoạn 2020-2025.

Huỳnh Xây
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem