Chủ đề nóng

cánh cung

 • Công thức và bí ẩn đằng sau nụ cười mê hoặc

  Công thức và bí ẩn đằng sau nụ cười mê hoặc

  Một số người cười như dọa ma người khác. Nhưng cũng có những người sở hữu một nụ cười đầy mê hoặc và có thể thôi miên người đối diện ngay lập tức.
 • Sông Cầu (Phú Yên): Người trồng dừa thất thu

  Sông Cầu (Phú Yên): Người trồng dừa thất thu

  (Dân Việt) - Thị xã Sông Cầu - địa phương trồng dừa lớn nhất tỉnh Phú Yên - đang bước vào vụ thu hoạch dừa khô 2011. Mặc dù giá dừa trái rất cao, 8.000 đồng/trái tại vườn nhưng người trồng dừa vẫn thất thu. Nguyên nhân là năng suất dừa quá thấp.
 • Chế phẩm nấm xanh Metarhizium dạng phun xịt

  Chế phẩm nấm xanh Metarhizium dạng phun xịt

  (Dân Việt) - Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp và ứng dụng công nghệ (CARTA) vừa nghiên cứu, cải tiến chế phẩm nấm xanh Metarhizium dùng để rải gốc và phun xịt cho cây trồng.
 • Châu Tấn gây chú ý với dây chuyền kim cương cỡ bự

  Châu Tấn gây chú ý với dây chuyền kim cương cỡ bự

  Dân Việt - Xuất hiện trong một buổi ra mắt thương hiệu nước hoa tại Thượng Hải hôm 15.4, Châu Tấn hút mọi ánh nhìn bởi... chiếc dây chuyền cỡ bự, được gắn rất nhiều kim cương mà cô đeo trên cổ.
 • Bến Tre: Hơn 6.000ha dừa bị bọ cánh cứng

  Bến Tre: Hơn 6.000ha dừa bị bọ cánh cứng

  (Dân Việt) - Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bến Tre, đến thời điểm này toàn tỉnh đã có hơn 6.000ha dừa bị bọ cánh cứng gây hại, với mức độ nhiễm bệnh trên 30%. Loại bọ này làm cho cây dừa khô lá, giảm năng suất, thậm chí chết trắng.
 • Thuốc trừ sâu từ côn trùng thiên địch

  Thuốc trừ sâu từ côn trùng thiên địch

  (Dân Việt) - Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Chuyển giao công nghệ cao trong nông nghiệp (Công ty cổ phần Phát triển và đầu tư Nhiệt đới, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM) đang nghiên cứu đưa ra thị trường loại thuốc bảo vệ thực vật mới.
 • Nhận mặt “kẻ thù” của cây cà phê

  Nhận mặt “kẻ thù” của cây cà phê

  (Dân Việt) - Với tổng diện tích cà phê trên 11.400ha, hàng năm Bình Phước cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước trên dưới 15.000 tấn cà phê nhân các loại, thu về hàng chục tỷ đồng lợi nhuận.
 • Dừa xiêm dây…dày tiền đếm

  Dừa xiêm dây…dày tiền đếm

  (Dân Việt) - Mặc dù bị chê là “chở gỗ về rừng” nhưng bằng kinh nghiệm của 20 năm kinh doanh cây giống, cuối cùng anh Huỳnh Văn Dũng (ấp Sơn Châu, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, Bến Tre) đã thành công với giống dừa xiêm dây.
 • Abbott thu hồi sữa Similac nhiễm ấu trùng

  Abbott thu hồi sữa Similac nhiễm ấu trùng

  Dân Việt - Tập đoàn Abbott của Mỹ hôm qua đã thông báo thu hồi hàng triệu hộp sữa trẻ em Similac, sau khi phát hiện sữa có chứa ấu trùng gây đau bụng và các vấn đề về tiêu hóa.
 • Trồng ca cao

  Trồng ca cao

  (Dân Việt) - Ca cao là loại cây công nghiệp mà nước ta đã có chủ trương mở rộng. Nó là cây lưu niên, có thể sống tới 60-70 năm. Tuy nhiên, ca cao tới 25-30 năm sẽ bắt đầu cỗi đi, ta nên thay.