Chủ đề nóng

Cánh đồng bông bói trắng bồng bềnh đẹp ngỡ ngàng bên bờ sông Trà

Công Xuân Thứ sáu, ngày 25/11/2016 09:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thỉnh thoảng từ nơi cửa biển, những cơn gió nối nhau ùa vào làm cả cánh đồng bông bói đang đứng yên trong nắng chao mình, tạo nên những lượn sóng trắng trên không đuổi nhau chạy đến ngút tầm mắt.
Bình luận 0

Cánh đồng bông bói chao nghiêng trong gió.

Cuối tháng 11, khi những cơn mưa mùa đông đã thưa và nhẹ hạt, cũng là lúc các đám bói dại mọc hoang dọc ven bờ hạ lưu sông Trà Khúc, đi qua thành phố Quảng Ngãi và các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bắt đầu trổ bông trắng muốt.

Không chỉ là "người" bảo vệ làng khỏi bị thủy thần cuốn trôi và giữ phù sa tạo đất để sản xuất cho hàng chục ngàn hộ dân nơi đây, mùa bói trổ bông còn được ví là bức tranh "tuyệt tác" mà mẹ thiên nhiên đã dành để tô điểm cho vùng đất thiêng "Núi Ấn, sông Trà".

Xem thêm: Ngỡ ngàng với 'cánh đồng tuyết hồng' đẹp như thiên đường tại Đà Lạt

Những bông bói trổ bông trắng muốt.

Ngược với dáng vẻ khẳng khiu và cao lêu nghêu đến xấu xí, bông bói có màu trắng muốt với chiều dài lên đến 2 gang tay người lớn vươn thẳng lên trời, rồi xòe những "cọng cánh" mềm mại đều tròn ra xung quanh.

Bông bói trắng mềm mại, lả lướt theo gió.

Không mọc và sống riêng lẻ, hay cụm, nhóm nhỏ như một số loài cây dại khác; cây bói nơi đây mọc thành từng đám, vạt rộng lớn mà có nơi lên đến hàng ngàn m2, nằm nối nhau phủ kín những doi đất trống mà dòng sông Trà bồi đắp sau mỗi mùa mưa lũ.

Hoa nghiêng ngả theo gió tạo thành con sóng nhẹ.

Cứ đến mùa trổ bông, ven bờ hạ lưu sông Trà Khúc dài hàng km lại được phủ bởi màu trắng của bông bói. Càng mê hoặc hơn khi nhìn thấy từ nơi cửa biển, những cơn gió nối nhau ùa vào làm cả "rừng" bông bói đang đứng yên trong nắng chao mình, tạo nên những lượn sóng trắng trên không đang đuổi nhau chạy đến ngút tầm mắt.

Xem thêm: Check-in cánh đồng cừu đẹp ngất ngây ở Hà Nội để có ảnh cực chất

Bạn sẽ cảm thấy thật bình yên khi được ngắm nhìn cánh đồng hoa bói trắng tinh khôi.

Cứ mỗi buổi sáng sớm hay chiều mát, nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ lại kéo ra nhau để chiêm ngưỡng, ngắm nhìn và đưa tay cảm nhận sự mềm mại của loài cây dại được ví gọi "khắc tinh" của thủy thần sông Trà Khúc.     

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cánh đồng bông bói trắng bồng bềnh.

Xem thêm: Giới trẻ đổ xô "check-in" cánh đồng hoa oải hương tím lịm ở Lào Cai

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem