Chủ đề nóng

Lạc vào cánh đồng trồng miên man cây mai vàng ở An Giang, đây là giống hoa mai đẹp, hương thơm ngào ngạt

Huyền Thoại (Cổng TTĐT Tuyên giáo An Giang) Chủ nhật, ngày 29/01/2023 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tiết trời của những ngày đầu xuân, góp sắc cùng “Sắc màu quê lụa”, sắc hoa vàng rực rỡ của mai giảo Tân Châu (An Giang) cũng đua nhau khoe sắc, góp phần tạo nên một bức tranh xuân rạng rỡ.
Bình luận 0

Trong tiết trời của những ngày đầu xuân, góp sắc cùng “Sắc màu quê lụa”, sắc hoa vàng rực rỡ của mai giảo Tân Châu (An Giangh) cũng đua nhau khoe sắc, góp phần tạo nên một bức tranh xuân rạng rỡ.

Lạc vào cánh đồng trồng miên man cây mai vàng ở An Giang, đây là giống hoa mai đẹp, hương thơm ngào ngạt - Ảnh 1.

Mai giảo Tân Châu (An Giang) bung hoa nở vàng trong nắng xuân.

Tại Vườn hồng, ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh (TX Tân Châu, tỉnh An Giang) có hơn 70 hộ trồng mai giảo Tân Châu với diện tích gần 17 hecta, có hơn 100.000 cây mai giảo. 

Đã từ lâu, mai giảo Tân Châu nức tiếng gần xa với vẻ đẹp rất riêng, nhiều thương lái, bà con nhân dân ở các tỉnh miền Tây, thành phố Hồ Chí Minh đến tận nơi để tìm mua những cây mai vàng ưng ý trong dịp Tết. 

Theo như chia sẻ của các hộ trồng mai giảo tại đây cho biết, nghề trồng mai vàng là nghề làm quanh năm và thường những cây mai đẹp sẽ được bán trước Tết.

Hiện tại trong vườn chỉ còn lại những cây mai vàng tiếp tục nuôi dưỡng hoặc trồng làm giống. Em Trần Đức Duy, vườn mai Út Của xã Phú Vĩnh chia sẻ: “Giống mai giảo Tân Châu màu vàng đẹp, bông nở chùm, nụ nhỏ mà nở ra khoảng 5-6 búp, bông nở rộ ra đẹp. Theo chia sẻ của những người mua mai vàng chưng tết, người ta nói là mai giảo Tân Châu ra bông đẹp”.

Lạc vào cánh đồng trồng miên man cây mai vàng ở An Giang, đây là giống hoa mai đẹp, hương thơm ngào ngạt - Ảnh 2.

Những vườn mai giảo Tân Châu nở hoa nhuộm vàng cả cánh đồng trong tiết xuân.

Mai giảo Tân Châu - loài hoa đã gắn liền bao đời nay của người dân Tân Châu, mỗi khi nhắc đến loài hoa này, trong tim mỗi người luôn có niềm tự hào và trong những ngày đón chào năm mới Qúy Mão 2023, Mai giảo Tân Châu đang khoe sắc thắm và khi dạo bước vào những vườn trồng mai, chúng ta sẽ cảm thấy không khí xuân đang tràn ngập nơi đây. 

Anh Nguyễn Mạnh Tường, phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Vĩnh (TX Tân Châu, tỉnh An Giang) cho biết: “Bà con trồng mai giảo Tân Châu có nhiều khởi sắc và phát triển hơn trong 2022. Bà con chăm sóc mai vàng thì quanh năm, nhưng vào tháng 7, tháng 8 chuẩn bị cho công việc bán mai Tết Qúy Mão năm 2023. Tết cổ truyền cũng là dịp để quảng bá mai giảo Tân Châu của mình ngày càng phát triển hơn”.

Lạc vào cánh đồng trồng miên man cây mai vàng ở An Giang, đây là giống hoa mai đẹp, hương thơm ngào ngạt - Ảnh 3.

Mai giảo Tân Châu (An Giang) được đánh giá là một trong những dòng mai đẹp, người chơi mai tết đánh giá cao mai giảo Tân Châu ở nhiều nụ, bông nở rực rỡ...

Cũng giống như bao nghề khác, những hộ nông dân gắn bó cùng nghề trồng mai giảo Tân Châu vẫn luôn mong rằng, ngày càng có nhiều khách hàng gần xa biết đến một loài hoa mang đặc trưng của vùng đất Tân Châu. 

“Em mong muốn qua năm tới mình bán được số lượng nhiều hơn số lượng cây mai vàng năm nay và cũng mong muốn được nhiều người biết đến giống mai giảo Tân Châu”, em Đức Duy chia sẻ.

Lạc vào cánh đồng trồng miên man cây mai vàng ở An Giang, đây là giống hoa mai đẹp, hương thơm ngào ngạt - Ảnh 4.

Một cây mai vàng đang độ rộ hoa khoe sắc trong không khí mùa xuân trên cánh đồng trồng cây mai vàng ở TX Tân Châu, tỉnh An Giang.

Vậy là tết năm nay, sắc hoa mai giảo Tân Châu vàng rực đua nhau khoe sắc, cùng hương thơm phảng phất trong gió xuân sẽ mang theo những điều may mắn, tốt lành đến với mọi người – mọi nhà trong năm mới Qúy Mão 2023, hứa hẹn một năm mới với nhiều thắng lợi mới trên quê hương xứ lụa Tân Châu.

Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem