Xem phim, tôi hoang mang tột độ khi nhớ lại phản ứng của con trai trên mâm cơm
Hạnh phúc của con cái không nằm ở bữa ăn thịnh soạn, mà nằm ở sự hiện diện và sự chấp nhận vô điều kiện của cha mẹ ngay cả trong những khoảnh khắc đời thường nhất.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã báo cáo UBND TP.HCM về việc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (quận 1) bị sụt lún, kết cấu bị ảnh hưởng do công trình cao ốc tứ giác Bến Thành nằm liền kề đang thi công. Khu nhà Bảo tàng Mỹ thuật TP được xây dựng vào những năm đầu của thế kỷ XX, theo phong cách kiến trúc Á - Âu, tiêu biểu cho kiến trúc thời kỳ Đông Dương. Năm 2012, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM được công nhận Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM có 3 mặt tiếp giáp đường Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình. Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, cổng bảo tàng nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm - đối diện công trình cao ốc tứ giác Bến Thành đang thi công, bị lệch, nghiêng về phía trước, không thể mở được nhiều tháng nay. Trước đó, bảo tàng căng băng rôn cảnh báo nguy hiểm. Hiện khu vực này được phong tỏa, hạn chế đi lại.

Đoạn tường rào nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm nghiêng về trước, bị sụt lún, “lượn sóng” thấy rõ bằng mắt thường, nhiều đoạn nứt vỡ. Tường rào trên đường Phó Đức Chính cũng tương tự, nhưng mức độ nghiêm trọng ít hơn. Theo Ban Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, tình trạng sụt lún bắt đầu khi tòa cao ốc khu tứ giác Bến Thành khởi công xây dựng, làm móng hồi năm 2012.

Bên trong khuôn viên bảo tàng, phòng bảo vệ nằm ngay cổng ra vào bị nứt thấy rõ nhất. Vết nứt chạy dài từ trần xuống nền nhà.

Khối nhà 1 của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Bậc tam cấp của tòa nhà bị lún, hở nhiều đoạn dài. Các bờ tường men theo bậc tam cấp ngay cửa ra vào tòa nhà này đều bị nứt.

Hành lang tầng 2 của khối nhà 1 là nơi thu hút nhiều người chụp ảnh kỷ niệm tại bảo tàng. Tuy nhiên, khu vực này đang chứng kiến sự lún nứt, xuống cấp nhiều nhất.

Trên nền hành lang, nhiều vết nứt kéo dài từ bên này sang bên kia, leo lên cả ban công.

Mái vòm cũng xuất hiện nhiều vết nứt. Ngoài ra, tại góc tường, cột chịu lực, vết nứt cũng ngày càng thấy rõ.

Nhiều chi tiết trang trí tại ban công nứt trên, nứt dưới. Không chỉ con tiện ở hành lang tầng 2, nhiều hành lang ở khu vực khác cũng trong tình trạng tương tự. Những con tiện này có tuổi đời rất xưa cũ...

Hai con tiện nứt toác do ảnh hưởng của sụt lún.

Một số phù điêu cổ kính, có giá trị mỹ thuật, được chạm khắc đắp nổi dưới chân cột trụ đang có dấu hiệu rạn nứt.

Nhiều chi tiết trang trí trên tường Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM cũng bị ảnh hưởng.

Nghiêm trọng hơn, từ năm 2017, các phù điêu cá hóa rồng mỗi đầu các ống thoát nước trên tầng mái ở sân trong của khối nhà 1 đều đã bị nứt và rơi xuống. Tại đây, một phù điêu cá hóa rồng đã biến mất.

Tòa nhà 2 và 3 của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM cũng rơi vào tình trạng xuống cấp tương tự, xuất hiện nhiều vết nứt trên tường, tam cấp, hành lang, cửa ra vào. Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM kiến nghị UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, yêu cầu chủ đầu tư công trình cao ốc tứ giác Bến Thành khắc phục nguyên trạng trước ngày 8/10 với tường rào, cửa cổng và nền khuôn viên bảo tàng. Đồng thời, kiểm định chất lượng các khối nhà để có giải pháp khắc phục trước ngày 19/11.

Khu nhà của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM được xây dựng đầu thế kỷ XX, thuộc sở hữu của dòng họ thương nhân người Hoa - Hui Bon Hoa, người Sài Gòn quen gọi là Chú Hỏa. Trong các tòa nhà này từng tồn tại nhiều đồ vật có giá trị mỹ thuật bằng nhiều chất liệu và có giá trị thẩm mỹ; từ đồ gỗ cẩn ốc xà cừ, đồ gỗ chạm tinh xảo, đồ gốm… Năm 1987, tòa nhà được sử dụng làm bảo tàng, hiện lưu giữ hơn 20.000 hiện vật và đón hơn 200.000 lượt khách mỗi năm.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho rằng những tồn tại của công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (phường Giảng Võ) đã kéo dài nhiều năm.
Hạnh phúc của con cái không nằm ở bữa ăn thịnh soạn, mà nằm ở sự hiện diện và sự chấp nhận vô điều kiện của cha mẹ ngay cả trong những khoảnh khắc đời thường nhất.
Cái chết đột ngột của Nattawut Ponglanka, 35 tuổi, phóng viên và MC của Channel 8, vào ngày 30/11, đã gây lo ngại trong dư luận Thái Lan.
Trong quá trình tham gia sự kiện tại quảng trường Lâm Viên, thanh niên Nguyễn Lâm Thái đã lấy cắp túi xách của hoa hậu Mexico với nhiều tài sản giá trị bên trong.
Hoằng Tích là con trai của thái tử bị phế truất là Dận Nhưng, rất được Khang Hi yêu quá, sau này tiếp tục được Ung Chính trọng dụng, thế nhưng đến thời Càn Long thì bị giam giữ cho đến chết.
Trong lễ khai mạc Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025 sáng 6-12, có Lễ cưới tập thể của 80 cặp đôi - "Yêu là hạnh phúc".
Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và UAV trên khắp Ukraine rạng sáng thứ Bảy, 6/12, kích hoạt báo động không kích trên toàn quốc, nhiều thành phố đã trở thành mục tiêu. Ít nhất ba người bị thương ở vùng Kiev, các quan chức Ukraine cho biết.
Châu Tinh Trì bị đánh giá là "trầm lặng như một cái cây đang khô héo theo năm tháng". Vua hài Hong Kong luôn xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, mộc mạc.
HLV Kim Sang-sik bất ngờ nổi giận với học trò; HLV Nagelsmann dè chừng Ecuador; Ronaldo và Messi có thể chạm trán nhau ở World Cup 2026; Hậu vệ Tottenham từng bị đe doạ bằng súng; Scholes chỉ trích HLV Amorim huỷ hoại Mainoo.
Kim Thái Tông Hoàn Nhan Ngô Khất Mãi là vị hoàng đế nhà Kim đã tiêu diệt nhà Bắc Tống và cũng chính là người đã chỉ dụ phế hai hoàng đế Bắc Tống là Tống Huy Tông và Tống Khâm Tông làm thứ nhân ngày 20 tháng 3 năm 1127.
Những cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào ngành dầu mỏ của Nga đã hầu như không làm suy giảm khả năng sản xuất và xuất khẩu dầu của Nga. Trái lại, những cuộc tấn công này còn có thể giúp Điện Kremlin hưởng lợi nhờ giá dầu tăng cao, theo National Interest.
Nhạc sĩ Thanh Bùi, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Embassy Education và Soul Institute of Arts cho rằng ở Việt Nam, người có tài năng chưa chắc đã thành công, vì đằng sau họ chưa có bệ phóng đúng chuẩn đào tạo quốc tế. Chính vì thế, anh không chỉ mở học viện nghệ thuật mà còn mở ra lộ trình giáo dục nghệ thuật đa lĩnh vực chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.
Lý Hoàng Nam cùng cặp đôi Trương Vinh Hiển - Đỗ Minh Quân vừa tạo kỳ tích giành 2 ngôi quán quân nội dung đơn và đôi nam tại PPA Tour Hàng Châu 2025.
Tờ Wall Street Journal bình luận rằng chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ đã đảo ngược lịch sử, trong đó không còn đề cập đến Trung Quốc và Nga là đối thủ chiến lược nữa, và những ngôn từ gay gắt và cực đoan nhất được nhằm vào các nước châu Âu.
Theo luật sư, một điểm mới đáng chú ý trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam hiện nay là có thể xét xử vắng mặt đối với người đang bị truy nã, làm cơ sở để bản án có hiệu lực pháp luật, phối hợp với các quốc gia để tiến hành dẫn độ người phạm tội về Việt Nam chấp hành án.
Để giúp người nông dân bán các sản phẩm nông sản đặc hữu, xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp cùng tiktoker Đại Bắc Kạn tổ chức phiên livestream bán hàng trong Ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản xã Bạch Thông năm 2025.
Những câu hát Páo Dung ngọt đến mềm môi, những đôi mắt chất chứa bao nỗi niềm trăn trở… Tan hội, câu Páo Dung lại thủ thỉ theo về trong những nếp nhà của người Dao, giữa lưng chừng núi.
Phụ nữ hiện đại không chỉ tìm kiếm một nơi để chăm sóc sắc đẹp, họ tìm một điểm tựa tin cậy, nơi tôn trọng nhu cầu, thấu hiểu cơ thể và đồng hành lâu dài. Giữa thị trường đang thay đổi nhanh chóng, Thẩm mỹ Suria được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ cách tiếp cận nhẹ nhàng, khoa học và tập trung vào sự an tâm của từng cá nhân.
Chiều 6/12, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Gặp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có thể nhận được khoản tài sản bất ngờ thông qua một số khoản đầu tư ổn định, giúp tài sản của họ liên tục tích lũy.
Tác giả Bùi Mai Hạnh, người chắp bút cuốn "Lê Vân yêu và sống", viết hồi ký riêng, kể về hành trình "xé bỏ" lớp mặt nạ mà xã hội vô hình áp lên mình.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Quang Thiện để điều tra hành vi Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong quá trình mở rộng vụ án liên quan Lê Trung Khoa.
Đó là nhận định của Phó Trưởng Ban Chuyên đề - Khoa giáo (VTV), nhà báo Trịnh Quốc Đông – thành viên Hội đồng Chung khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025 với PV Dân Việt về chất lượng tác phẩm dự giải năm nay, cách tác giả tiếp cận chủ đề chuyển đổi số và những kỳ vọng cho mùa giải 2026.
Từ bỏ công việc hướng dẫn viên du lịch tại TPHCM, anh Huỳnh Văn Thuận (39 tuổi) trở về quê nhà Cần Thơ và bắt đầu hành trình lập nghiệp đầy mạo hiểm với mô hình nuôi cà cuống-một trong các con đặc sản có "nguy cơ tuyệt chủng" và đã "tuyệt chủng" ở nhiều vùng quê.
Sau khi gia nhập CLB CAHN, trung vệ Việt kiều Adou Minh đã nhanh chóng hoà nhập và thường xuyên được HLV Alexandre Polking tin dùng.
Khả năng Ukraine thất bại ngày càng tăng đã trở thành cơn ác mộng chính trị đối với cả Liên minh Châu Âu và Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Hậu quả là hiển nhiên đối với mọi thủ đô lớn: một thất bại chiến lược ở Đông Âu sẽ gây ra những cú sốc kinh tế, thể chế và quân sự lan rộng khắp hệ thống phương Tây - theo bình luận của báo Nga Pravda.
Những chia sẻ từ giáo viên, học viên và bộ đội biên phòng cho thấy nỗ lực, kiên trì giúp bà con biết chữ, tiếp cận thông tin và cải thiện sinh kế trong bối cảnh chuyển đổi số.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Mấy ngày nay, bà con nông dân xã Vĩnh Thuận, TP Hải Phòng (địa phận huyện Vĩnh Bảo trước đây) hối hả đón con nước lên, nhà nào cũng huy động tối đa nhân lực mang đồ đi "săm rươi"-vớt con rươi, con đặc sản ví như "của hiếm trời cho". Nước rút, con rươi nổi lên dày đặc như vỏ trấu, dùng săm vớt lên, thương lái đã đứng sẵn chờ mua trên bờ.
Nhiều cây cổ thụ hoành tráng là các trà hàng trăm tuổi được Ban tổ chức Lễ hội trà quốc tế năm 2025 trưng bày tại quảng trường Lâm Viên (tỉnh Lâm Đồng) thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.
Sáng 6/12, UBND xã Tả Lèng (Lai Châu) tổ chức khai mạc lễ hội đua ngựa lần thứ I, năm 2025 với chủ đề “Vó ngựa trên PuTaLeng”.
2